Giám đốc gọi điện giang hồ vây chặn xe công an ở Đồng Nai lãnh thêm 3 năm tù về tội trốn thuế

SGGPO

Nguyễn Tấn Lương, Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương là người đã gọi nhóm giang hồ tới vây chặn xe công an gây xôn xao dư luận tỉnh Đồng Nai hồi tháng 6-2019, đã bị tuyên phạt thêm 3 năm tù về tội trốn thuế.


Tin liên quan

Ngày 23-6, Toà án nhân dân TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, trú TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương) về tội “Trốn thuế”. Lương cũng chính là người đã gọi nhóm giang hồ tới vây chặn xe công an gây xôn xao dư luận vào tháng 6-2019.

Nguyễn Tấn Lương là Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương bị tuyên 3 năm từ về tội "Trốn thuế"

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX TAND TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Lương 3 năm tù. HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Lương số tiền 70 triệu đồng và yêu cầu Công ty TNHH Phú Gia Lương phải nộp lại số tiền hơn 4,8 tỷ đồng mà công ty này đã trốn thuế.

Như vậy, tổng hình phạt cho bị cáo Lương là 7 năm tù, trong đó, 3 năm tù về tội trốn thuế và 4 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng mà TAND TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai xử phạt trước đó.

Theo cáo trạng, quá trình điều tra vụ gây rối trật tự công cộng ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai công an xác định Nguyễn Tấn Lương và Ngô Đình Giang (34 tuổi, còn gọi là Giang "36", ngụ tỉnh Nghệ An, trú tỉnh Đồng Nai) cầm đầu.

Tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của Lương, công an phát hiện có nhiều tài liệu liên quan đến hành vi trốn thuế của Công ty TNHH Phú Gia Lương do Lương làm chủ nên đã điều tra mở rộng.

Quá trình điều tra, công an xác định Lương giữ chức Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Phú Gia Lương có trụ sở ở KP2, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa. Công ty của Lương được thành lập vào năm 2009 hoạt động nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực xây dựng.

Khoảng năm 2012 – 2018, Công ty TNHH Phú Gia Lương có ký 20 hợp đồng xây dựng với các địa phương như: UBND xã Xuân Tâm, UBND thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc), UBND xã Xuân Quế (huyện Cẩm Mỹ) và Ban Quản lý dự án huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai để làm đường, nâng cấp và sửa chữa trụ sở làm việc, trường học...

Khi thi công các công trình này, Công ty TNHH Phú Gia Lương không lập hoá đơn bán hàng hoặc có lập hoá đơn nhưng giá trị thấp hơn so với số tiền thực tế đã được quyết toán cũng như số tiền đã nhận đối với các công trình này để kê khai thuế. Hành vi này làm giảm số thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế giá trị gia tăng (GTGT) phải nộp đối với Công ty TNHH Phú Gia Lương, gây thất thu ngân sách Nhà nước.

Trong 20 công trình Công ty TNHH Phú Gia Lương đã ký hợp đồng với các địa phương, nhưng sau khi nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng Công ty TNHH Phú Gia Lương đã không xuất hóa đơn GTGT để kê khai, báo cáo thuế 11 công trình và xuất hóa đơn nhưng ghi giá trị trên hóa đơn thấp hơn giá trị quyết toán thực tế của 9 công trình, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước tổng số tiền thuế GTGT là hơn 1,3 tỷ đồng và tổng số tiền thuế TNDN là hơn 3,5 tỷ đồng. Tổng số tiền trốn thuế là hơn 4,8 đồng.

Trước đó, ngày 18-5-2020, TAND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tuyên án sơ thẩm xử phạt nhóm giang hồ vây chặn xe công an gây xôn xao dư luận vào tháng 6-2019. Trong số này có Nguyễn Tấn Lương và Ngô Đình Giang là 2 đối tượng chính cầm đầu vụ việc.

Giám đốc gọi điện giang hồ vây chặn xe công an ở Đồng Nai lãnh thêm 3 năm tù về tội trốn thuế ảnh 2 Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

TAND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tuyên án xử phạt bị cáo Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi) 4 năm tù; Ngô Đình Giang (34 tuổi, còn gọi là Giang "36") 4 năm tù; Nguyễn Duy Kỷ (còn gọi Tuấn "nhóc", 31 tuổi) 3 năm 6 tháng tù; Mai Văn Căn (30 tuổi, còn gọi Tý) và Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) mỗi bị cáo 2 năm 6 tháng tù cùng về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Giám đốc gọi điện giang hồ vây chặn xe công an ở Đồng Nai lãnh thêm 3 năm tù về tội trốn thuế ảnh 3 Bị cáo Giang "36" tại phiên tòa sơ thẩm
Giám đốc gọi điện giang hồ vây chặn xe công an ở Đồng Nai lãnh thêm 3 năm tù về tội trốn thuế ảnh 4 Bị cáo Lương tại toà sơ thẩm
Như tin đã đưa, khoảng 13 giờ ngày 12-6-2019, Lương và Lê Võ Trường Hải (46 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng 8 người khác tổ chức ăn nhậu ở phòng Vip 8 tại Nhà hàng Lam Viên, phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa. Lúc này, nhóm của Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán), Trung tá Nguyễn Quang Trường, Trung tá Đinh Tú Anh và Đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng Phòng cảnh sát PCCC) ngồi ở phòng Vip 2.

Khi Lương ra hành lang nói chuyện điện thoại thì Hiền đi từ phòng ra và vô tình nôn ói ra hành lang, trúng vào quần của Lương. Lương bực tức, dùng tay đánh vào mặt Hiền nhưng không gây thương tích. Hải thấy vậy nên can ngăn, đưa Lương vào phòng.

Sau đó, Hiền kể lại việc bị đánh cho Trường, Tú Anh, Hùng nghe. Nhóm này nói dẫn qua phòng để xin lỗi nhóm của Lương. Khi qua đây, 2 bên cự cãi dẫn tới đánh nhau và Hải bị đánh thương tích 7%. Lương vội điện cho Giang đến hỗ trợ thì Giang điện cho Tuấn “nhóc” và Bùi Văn Thái (còn gọi là Thái “đen”) cùng tham gia.

Sau đó, nhóm Hiền tính tiền rồi đi ra ô tô của trung tá Tú Anh ra về. Khi xe vừa ra trước quán thì bị Lương cùng nhóm đàn em chặn xe chửi bới, yêu cầu xuống xe nói chuyện.

Đến 13 giờ 50 cùng ngày, Cảnh sát 113 có mặt thì nhóm Giang dạt ra 2 bên. Lúc này, trung tá Tú Anh điều khiển xe chạy về hướng cầu An Hảo. Khi xe đi được vài trăm mét thì Giang cùng đàn em đi ô tô, xe máy đuổi theo chặn lại. Nhóm Giang la hét, dọa đánh, giết những người trong xe.

Giám đốc gọi điện giang hồ vây chặn xe công an ở Đồng Nai lãnh thêm 3 năm tù về tội trốn thuế ảnh 5 Lương cùng nhóm giang hồ vây xe do tung tá Tú Anh điều khiển 

Ít phút sau, Tuấn “nhóc” cùng nhiều đối tượng kéo tới vây xe. Dù cho công an yêu cầu giải tán nhưng nhóm của Giang không chấp hành.

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, Công an TP Biên Hòa tăng cường lực lượng thì nhóm của Giang mới chịu giải tán. 

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

" />