Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang bị kỷ luật

SGGPO
Chiều 4-4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Ban chấp hành Tỉnh ủy vừa thống nhất thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang với hình thức khiển trách, vì để xảy ra một số vi phạm tại đơn vị.

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang nơi bà Giang làm lãnh đạo và để xảy ra một số vi phạm

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang nơi bà Giang làm lãnh đạo và để xảy ra một số vi phạm

Theo kết luận của cơ quan chức năng, với trách nhiệm là người đứng đầu của Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, nhưng bà Giang đã chỉ đạo tuyển sinh vào Trường THPT Võ Văn Kiệt đến 6 trường hợp thiếu điểm chuẩn; đồng thời có phần trách nhiệm đối với những sai phạm của một số trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, bà Giang còn tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa, nhân viên hợp đồng Công ty CP kinh doanh Nông sản Kiên Giang về làm việc tại Trường THPT Võ Văn Kiệt nhưng không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Ngoài ra, liên quan đến việc thầy giáo Nguyễn Đình Chung, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (có đơn xin nghỉ việc, vì không đồng ý điều động về công tác tại Sở GD-ĐT), thì bà Giang không xử lý kiên quyết khi thầy Nguyễn Đình Chung có đơn tố cáo, phản ánh, không chỉ đạo thẩm tra xác minh theo qui định… Đồng thời, cung cấp thông tin về những khuyết điểm của thầy Chung mà chưa được cơ quan chức năng kết luận. Qua đó gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục…

VĂN DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn