Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang bị kỷ luật

SGGPO
Chiều 4-4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Ban chấp hành Tỉnh ủy vừa thống nhất thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang với hình thức khiển trách, vì để xảy ra một số vi phạm tại đơn vị.

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang nơi bà Giang làm lãnh đạo và để xảy ra một số vi phạm

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang nơi bà Giang làm lãnh đạo và để xảy ra một số vi phạm

Theo kết luận của cơ quan chức năng, với trách nhiệm là người đứng đầu của Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, nhưng bà Giang đã chỉ đạo tuyển sinh vào Trường THPT Võ Văn Kiệt đến 6 trường hợp thiếu điểm chuẩn; đồng thời có phần trách nhiệm đối với những sai phạm của một số trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, bà Giang còn tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa, nhân viên hợp đồng Công ty CP kinh doanh Nông sản Kiên Giang về làm việc tại Trường THPT Võ Văn Kiệt nhưng không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Ngoài ra, liên quan đến việc thầy giáo Nguyễn Đình Chung, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (có đơn xin nghỉ việc, vì không đồng ý điều động về công tác tại Sở GD-ĐT), thì bà Giang không xử lý kiên quyết khi thầy Nguyễn Đình Chung có đơn tố cáo, phản ánh, không chỉ đạo thẩm tra xác minh theo qui định… Đồng thời, cung cấp thông tin về những khuyết điểm của thầy Chung mà chưa được cơ quan chức năng kết luận. Qua đó gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục…

VĂN DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: