Giám đốc Sở Y tế phải công bố thực phẩm không an toàn

° Lễ hội chùa Hương vẫn tràn lan vi phạm ATVSTP

(SGGP 12G).- Sáng nay, 23-2, ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Cục ATVSTP sẽ sớm ban hành hướng dẫn tạm thời về công bố thông tin chất lượng thực phẩm. Theo đó, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố sẽ chịu trách nhiệm công bố thông tin khi phát hiện các thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Việc công bố này sẽ được thực hiện sau 7 ngày tái kiểm tra mà cơ sở chưa khắc phục các sai phạm.

Lý giải về ban hành hướng dẫn trên, ông Khẩn cho rằng, việc xây dựng và ban hành một quy chế về công bố thông tin các sản phẩm thực phẩm vi phạm chất lượng chưa thể sớm thực hiện được. Bởi lẽ, đang có một số vướng mắc trong những quy định hiện hành.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang đã yêu cầu, Cục ATVSTP nhanh chóng xem xét các quy định pháp lý hiện có để sớm ban hành quy chế công bố thông tin về chất lượng VSATTP. Yêu cầu trên xuất phát từ thực tế vụ phát hiện hàng chục sản phẩm sữa kém chất lượng nhưng chậm được các cơ quan chứca năng công bố đã gây bức xúc cho người dân.

* Cũng trong sáng nay, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Đoàn thanh tra liên ngành VSATTP thành phố Hà Nội hôm qua đã tiến hành kiểm tra lần thứ 2 tại khu du lịch lễ hội chùa Hương, nhưng tình trạng vi phạm ATVSTP ở đây vẫn diễn ra tràn lan. Trong tổng số 262 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và phục vụ ăn uống trên địa bàn, chỉ có 44 cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ đảm bảo VSATTP.

TRUNG KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc