Giám sát chặt hơn việc vận động quỹ từ thiện

(SGGP).- Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua trong buổi tiếp xúc cử tri quận 4 vào chiều 15-11.

Chia sẻ với ý kiến của cử tri về công tác vận động đóng góp các quỹ xã hội, từ thiện không rõ ràng, đại biểu Nguyễn Văn Đua cho biết, Thành ủy TPHCM đã yêu cầu UBND TP xem xét các loại quỹ và cách vận động; không phải tùy tiện mà vận động, quan trọng nhất là địa phương cần công khai minh bạch - cả đối tượng chăm lo, đối tượng vận động và cách vận động; không cào bằng hay áp chỉ tiêu vận động. UBND quận 4 nên rà soát lại, MTTQ quận 4 cần giám sát chặt hơn việc vận động quỹ xã hội, từ thiện.

Cử tri Nguyễn Quốc Việt (phường 3, quận 4) đề nghị TP xem xét lại chất lượng dịch vụ công ở các bệnh viện, giá nước sinh hoạt quá cao, đồng hồ nước hỏng nhưng không được sửa chữa...

Cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị huyện Hóc Môn gồm các đại biểu Phạm Thanh Hải, Nguyễn Thị Hồng, Lê Tuấn Tài, đã có cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn. Nhiều cử tri đã nêu thực trạng công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng còn nhiều phức tạp, chưa hạn chế được tình trạng chuyển nhượng đất đai, xây dựng trái phép tại một số xã. Cử tri ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn đề nghị công bố công khai kết quả xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ấp Đông 1, đại biểu HĐND xã Thới Tam thôn bị phát hiện nhận 30 triệu đồng để làm ngơ cho một trường hợp xây dựng sai phép trên địa bàn. Mặc dù sai phạm đã được làm rõ, song ông Hùng chỉ bị cho thôi giữ chức vụ Trưởng ấp Đông 1. Hiện ông Hùng vẫn đang giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ ấp Đông 1, đại biểu HĐND xã Thới Tam Thôn, gây bức xúc cho người dân.

MẠNH HÒA - HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP