Giám sát giải quyết phản ánh của cử tri TP Thủ Đức về phòng chống dịch

SGGPO
Ngày 7-4, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã giám sát việc tiếp nhận và giải quyết các phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức) và TP Thủ Đức.

Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm việc với TP Thủ Đức

Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm việc với TP Thủ Đức

Theo UBND phường Hiệp Bình Chánh, trong đợt cao điểm dịch Covid-19 vừa qua, phường nhận gần 9.950 thông tin kiến nghị, phản ánh của nhân dân qua nhiều kênh. Trong đó, 100% thông tin kiến nghị, phản ánh liên quan đến việc tiếp nhận xử lý F0, F1, hướng dẫn, chăm sóc bệnh nhân… đều được tiếp nhận, giải quyết.

Toàn TP Thủ Đức, tiếp nhận hơn 102.360 thông tin kiến nghị phản ánh của nhân dân. Về việc tiếp nhận đơn thư khiếu nại, kiến nghị, phản ảnh của nhân dân, đến nay, Ban tiếp công dân TP Thủ Đức đã nhận và giải quyết 25/42 đơn. Đối với 17 đơn thư còn lại, tiếp tục theo dõi, rà soát và đôn đốc các đơn vị liên quan cập nhật và giải quyết.

Giám sát giải quyết phản ánh của cử tri TP Thủ Đức về phòng chống dịch ảnh 1 Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm việc với phường Hiệp Bình Chánh
Tại các buổi giám sát, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội của phường Hiệp Bình Chánh và TP Thủ Đức thời gian qua. Trước các khó khăn, vướng mắc mà TP Thủ Đức đề xuất, bà Phan Kiều Thanh Hương cho biết đoàn sẽ tổng hợp để đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết.

MINH NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />