Giọng hát Việt có bị dàn xếp kết quả?

Ngay khi tập 3 vòng Đối đầu của chương trình truyền hình thực tế (Giọng hát Việt - The Voice) phát sóng trên VTV3 (tối chủ nhật 9-9), trên mạng Youtube đã lan truyền một clip dài gần 10 phút, trình bày nghi vấn: có hay không việc dàn xếp kết quả trong Giọng hát Việt, mà chủ yếu là những khuất tất phía sau hậu trường của nhạc sĩ Phương Uyên - người đứng vai trò giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt. Đoạn clip nói trên đã khiến cộng đồng mạng rúng động, vẫn đang bàn tán, bày tỏ thất vọng…

Đoạn clip này cho thấy các thí sinh bị giám đốc âm nhạc Phương Uyên ép hát tiếng Anh. Dẫn chứng cho việc này, người dựng clip có đưa một đoạn email Trần Lập gửi cho Phương Uyên muốn đổi bài hát tiếng Anh sang bài “Giọt sương và chiếc lá” cho cặp Bảo Anh - Thu Thủy, nhưng không được chấp nhận! Rồi một số thí sinh nữ gửi email cho Phương Uyên với giọng điệu “lả lơi, ngọt ngào” đầy tình ý và cũng được Phương Uyên yêu mến. Thậm chí, người dựng clip còn nhấn mạnh, những thí sinh nam như Bùi Anh Tuấn không mong đi đến đêm chung kết cuối cùng, vì kết quả đã được sắp xếp trước. Theo đó, 4 gương mặt vào chung kết đều là những giọng ca nữ.

Một đoạn ghi âm khá dài cuộc nói chuyện giữa Phương Uyên với người được cho là giám đốc sản xuất - Tường Vy, có lẽ đã khiến dư luận giật mình: “Vụ đó sẽ giải quyết như thế này. Con đó cái miệng nó cũng linh tinh lắm, nó cũng đi nói tùm lum tà la à, kệ bà nó. Nó đi nói mình xử ép bắt nó hát bài nước ngoài này nọ... Bây giờ chắc chắn mình sẽ lấy con Linh vô, rồi loại nó ra, nhưng mình sẽ cho nó hát một bài hát Việt Nam rồi loại nó ra. Bài hát sẽ do mình và con Linh chọn để nó không nói mình bắt nó hát nhạc nước ngoài…”.

Một đoạn ghi âm khác được cho là Phương Uyên trao đổi với một thí sinh lộ ra việc sẽ loại H’Zina Bya: “Em phải đưa bài của em để chị biết kiểu em thích dạng nào để em tự tin cái đã… em không nói chị đâu biết em thích thể loại nào… Nó không hát được tiếng Anh, hiểu chưa... Nó hát nhạc Tây Nguyên không à… Nên em phải chọn R&B là nó chết ngay, hiểu không. Chị sẽ đưa em vô, nhưng em phải hát thể loại của em chứ, em hát thể loại của nó, em chết trước… Không phải con Minh (ca sĩ Thu Minh, huấn luyện viên của chương trình - PV) quyết định đâu, đừng lo chuyện đó… Chị làm sếp mà, em đừng lo chuyện đó”.

Chắc chắn người dựng clip và tung lên mạng có ý định phơi bày hậu trường khuất tất của Giọng hát Việt. Dù chưa biết mức độ thực hư và chính xác tới đâu. Song chỉ qua những đoạn trao đổi này, đơn vị sản xuất sẽ “khó đỡ” và thêm lần nữa công chúng có thể tin rằng nhiều show truyền hình thực tế hiện nay đều được lèo lái theo ý của những người thực hiện và đều có sự dàn xếp kết quả? Nhà sản xuất chương trình này - Công ty Cát Tiên Sa thông báo sẽ tổ chức họp báo vào chiều nay (11-9) để nói rõ vụ lùm xùm này.

Nhiều ý kiến cho rằng trong chuyện này, Đài Truyền hình Việt Nam - đơn vị phát sóng chương trình phải vào cuộc. Đây là trách nhiệm của đơn vị phát sóng, vì đã giao sóng quốc gia cho nhà sản xuất. Do vậy không thể vì bất cứ lý do gì để hiểu lầm rằng VTV tiếp tay nhà sản xuất lừa dối khán giả. Nếu có sai sót cần kịp thời điều chỉnh, xử lý những cá nhân có liên quan. 

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời