Giọng hát Việt có bị dàn xếp kết quả?

Ngay khi tập 3 vòng Đối đầu của chương trình truyền hình thực tế (Giọng hát Việt - The Voice) phát sóng trên VTV3 (tối chủ nhật 9-9), trên mạng Youtube đã lan truyền một clip dài gần 10 phút, trình bày nghi vấn: có hay không việc dàn xếp kết quả trong Giọng hát Việt, mà chủ yếu là những khuất tất phía sau hậu trường của nhạc sĩ Phương Uyên - người đứng vai trò giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt. Đoạn clip nói trên đã khiến cộng đồng mạng rúng động, vẫn đang bàn tán, bày tỏ thất vọng…

Đoạn clip này cho thấy các thí sinh bị giám đốc âm nhạc Phương Uyên ép hát tiếng Anh. Dẫn chứng cho việc này, người dựng clip có đưa một đoạn email Trần Lập gửi cho Phương Uyên muốn đổi bài hát tiếng Anh sang bài “Giọt sương và chiếc lá” cho cặp Bảo Anh - Thu Thủy, nhưng không được chấp nhận! Rồi một số thí sinh nữ gửi email cho Phương Uyên với giọng điệu “lả lơi, ngọt ngào” đầy tình ý và cũng được Phương Uyên yêu mến. Thậm chí, người dựng clip còn nhấn mạnh, những thí sinh nam như Bùi Anh Tuấn không mong đi đến đêm chung kết cuối cùng, vì kết quả đã được sắp xếp trước. Theo đó, 4 gương mặt vào chung kết đều là những giọng ca nữ.

Một đoạn ghi âm khá dài cuộc nói chuyện giữa Phương Uyên với người được cho là giám đốc sản xuất - Tường Vy, có lẽ đã khiến dư luận giật mình: “Vụ đó sẽ giải quyết như thế này. Con đó cái miệng nó cũng linh tinh lắm, nó cũng đi nói tùm lum tà la à, kệ bà nó. Nó đi nói mình xử ép bắt nó hát bài nước ngoài này nọ... Bây giờ chắc chắn mình sẽ lấy con Linh vô, rồi loại nó ra, nhưng mình sẽ cho nó hát một bài hát Việt Nam rồi loại nó ra. Bài hát sẽ do mình và con Linh chọn để nó không nói mình bắt nó hát nhạc nước ngoài…”.

Một đoạn ghi âm khác được cho là Phương Uyên trao đổi với một thí sinh lộ ra việc sẽ loại H’Zina Bya: “Em phải đưa bài của em để chị biết kiểu em thích dạng nào để em tự tin cái đã… em không nói chị đâu biết em thích thể loại nào… Nó không hát được tiếng Anh, hiểu chưa... Nó hát nhạc Tây Nguyên không à… Nên em phải chọn R&B là nó chết ngay, hiểu không. Chị sẽ đưa em vô, nhưng em phải hát thể loại của em chứ, em hát thể loại của nó, em chết trước… Không phải con Minh (ca sĩ Thu Minh, huấn luyện viên của chương trình - PV) quyết định đâu, đừng lo chuyện đó… Chị làm sếp mà, em đừng lo chuyện đó”.

Chắc chắn người dựng clip và tung lên mạng có ý định phơi bày hậu trường khuất tất của Giọng hát Việt. Dù chưa biết mức độ thực hư và chính xác tới đâu. Song chỉ qua những đoạn trao đổi này, đơn vị sản xuất sẽ “khó đỡ” và thêm lần nữa công chúng có thể tin rằng nhiều show truyền hình thực tế hiện nay đều được lèo lái theo ý của những người thực hiện và đều có sự dàn xếp kết quả? Nhà sản xuất chương trình này - Công ty Cát Tiên Sa thông báo sẽ tổ chức họp báo vào chiều nay (11-9) để nói rõ vụ lùm xùm này.

Nhiều ý kiến cho rằng trong chuyện này, Đài Truyền hình Việt Nam - đơn vị phát sóng chương trình phải vào cuộc. Đây là trách nhiệm của đơn vị phát sóng, vì đã giao sóng quốc gia cho nhà sản xuất. Do vậy không thể vì bất cứ lý do gì để hiểu lầm rằng VTV tiếp tay nhà sản xuất lừa dối khán giả. Nếu có sai sót cần kịp thời điều chỉnh, xử lý những cá nhân có liên quan. 

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Phim

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.