Giọt máu hồng lan tỏa

SGGP
Vừa qua, nhiều hoạt động trong xã hội phải dừng hoặc chững lại do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng giọt máu cứu các ca bệnh nguy kịch thì không thể không duy trì. 

Hiểu và thương những bệnh nhân đứng giữa lằn ranh sinh tử cần từng giọt máu, nhất là nhóm máu O, A khan hiếm đến báo động, các y, bác sĩ và nhân viên Trung tâm Truyền máu khu vực Huế, Bệnh viện Trung ương Huế - một trong những địa chỉ nhận và trao máu hồng lớn nhất cả nước không chỉ có nhiều sáng kiến trong việc vận động đồng nghiệp, người thân và tất cả những người trong cộng đồng cùng nhau hiến máu, tiểu cầu tình nguyện mà họ còn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để thực hiện công tác chuyên môn của một ngân hàng máu từ tiếp nhận, xét nghiệm sàng lọc, điều chế, bảo quản những chế phẩm máu đạt chất lượng cao.

Trong hành trình đó, tất cả đều phải tuân thủ các quy trình bổ sung nghiêm ngặt về phòng chống dịch Covid-19, góp phần tạo lòng tin cho mọi người như một mệnh lệnh từ trái tim.

 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 1 Đăng ký hiến máu
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 2 Khám, tuyển chọn người hiến máu
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 3  Kiểm tra nồng độ huyết sắc tố trước khi hiến máu
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 4 Tiếp nhận máu từ người hiến tình nguyện
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 5 Xét nghiệm sàng lọc
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 6 Sử dụng máu trong ghép tạng tại Bệnh viện Trung ương Huế
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 7 Phân loại máu hiến trước khi sản xuất thành phần máu
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 8 Bảo quản, lưu trữ chế phẩm huyết tương

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ đêm 18-10, lũ ồ ạt nhấn chìm hàng chục ngàn hộ dân ở huyện Lệ Thủy, ngư dân các làng biển Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) tự nguyện đưa hàng trăm thuyền đánh cá lên cứu đồng bào

Nghĩa đồng bào...

Những ngày qua, mưa lũ dồn dập tàn phá nặng nề tài sản, nhà cửa, công trình của người dân dọc dải đất miền Trung. Chưa bao giờ những cơn lũ hung hãn đến vậy. Thiên tai vẫn chưa chịu dừng lại, trong khi lũ chồng lũ, bão từ Biển Đông cũng nối nhau ập đến, khiến cả dải đất miền Trung luôn đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp. Trong những ngày bão, lũ vắt kiệt sức người dân nơi rốn lũ, thì đồng bào cả nước đã chung tay che chở, hỗ trợ người dân miền Trung ruột thịt gượng dậy...

Video

Các bị cáo làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV hầu tòa

Sáng 26-10, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).

Giao lưu trực tuyến