Gỡ rối về hóa đơn giá trị gia tăng cho doanh nghiệp

(SGGP).- Tuần cuối cùng chuyển sang thực hiện hóa đơn theo quy định mới, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo Cục Thuế TPHCM với hơn 300 doanh nghiệp.

Hàng loạt vướng mắc được doanh nghiệp đặt ra liên quan đến việc thực hiện hóa đơn tự in theo quy định tại Nghị định 51/NĐ-CP. Nhiều doanh nghiệp phản ánh chưa in kịp hóa đơn để sử dụng vào ngày 1-4 tới.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cũng giới thiệu đến doanh nghiệp Thông tư số 32/2011/ TT-BTC hướng dẫn khởi tạo, phát hành sử dụng hóa đơn điện tử. Theo đó, hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa dịch vụ và được lưu giữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Hóa đơn đã lập dưới dạng giấy nhưng được xử lý truyền hoặc lưu giữ bằng phương tiện điện tử không phải là hóa đơn điện tử.  

T.HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Ngày 11-6, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ Việt Nam và 10 nước khác. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế