“Góc hoạt động” - nét văn hóa mới tại chung cư

SGGP
Hiện nay, địa bàn quận 7 (TPHCM) đã có 11 chung cư thuộc 8 phường xây dựng “Góc hoạt động” với 41 câu lạc bộ, đội, nhóm, tổ tự quản, thu hút gần 1.400 thành viên tham gia. 

“Góc hoạt động” trong chung cư được bố trí nơi sinh hoạt, có bảng tin của MTTQ Việt Nam, tủ sách và các thiết chế phục vụ hoạt động văn hóa, thể dục thể thao để tạo sân chơi chung cho cư dân.

Cũng từ “Góc hoạt động” này, nhiều sân chơi được người dân hưởng ứng như “Ngày hội ẩm thực chay” vận động quỹ chăm lo người nghèo ở chung cư Đức Khải; ngày hội tái chế với chủ đề “Vì một môi trường xanh” ở chung cư Ngọc Lan hay ở chung cư Tân Mỹ tổ chức trồng hơn 50 cây xanh trong khuôn viên, trao tặng 30 thùng rác cho các hộ dân…

“Góc hoạt động” của MTTQ quận 7 và các phường đã từng bước xây dựng được nét văn hóa mới trong cộng đồng ở chung cư. Mô hình này đã góp phần giúp người dân thêm tin tưởng vào Đảng, chính quyền; tích cực hưởng ứng các phong trào do địa phương phát động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

VŨ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Hà Tĩnh: Tuyến huyện lộ 6 lên biên giới xuống cấp nghiêm trọng

Tuyến huyện lộ 6 nối liền từ đường Hồ Chí Minh vào Đồn Biên phòng 571 (nay là Đồn Biên phòng Phú Gia) và thôn Phú Lâm (xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có chiều dài hơn 20km. Đây là tuyến giao thông độc đạo, có ý nghĩa quan trọng giao thương hàng hóa ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, đảm bảo quốc phòng an ninh, tuần tra biên giới…

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn