“Góc hoạt động” - nét văn hóa mới tại chung cư

SGGP
Hiện nay, địa bàn quận 7 (TPHCM) đã có 11 chung cư thuộc 8 phường xây dựng “Góc hoạt động” với 41 câu lạc bộ, đội, nhóm, tổ tự quản, thu hút gần 1.400 thành viên tham gia. 

“Góc hoạt động” trong chung cư được bố trí nơi sinh hoạt, có bảng tin của MTTQ Việt Nam, tủ sách và các thiết chế phục vụ hoạt động văn hóa, thể dục thể thao để tạo sân chơi chung cho cư dân.

Cũng từ “Góc hoạt động” này, nhiều sân chơi được người dân hưởng ứng như “Ngày hội ẩm thực chay” vận động quỹ chăm lo người nghèo ở chung cư Đức Khải; ngày hội tái chế với chủ đề “Vì một môi trường xanh” ở chung cư Ngọc Lan hay ở chung cư Tân Mỹ tổ chức trồng hơn 50 cây xanh trong khuôn viên, trao tặng 30 thùng rác cho các hộ dân…

“Góc hoạt động” của MTTQ quận 7 và các phường đã từng bước xây dựng được nét văn hóa mới trong cộng đồng ở chung cư. Mô hình này đã góp phần giúp người dân thêm tin tưởng vào Đảng, chính quyền; tích cực hưởng ứng các phong trào do địa phương phát động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

VŨ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: