Hà Nội tiếp nhận 33 tấm đá san hô Trường Sa

(SGGP).- Sáng 6-8, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra lễ tiếp nhận 33 tấm đá san hô được lấy từ 33 đảo lớn, nhỏ của quần đảo Trường Sa do Bộ Tư lệnh Hải quân và nhân dân huyện đảo Trường Sa trao tặng. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình cảm thắm thiết của quân, dân huyện đảo Trường Sa với quân, dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Tại buổi lễ, Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, kiêm Tư lệnh Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh, trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, biển đảo luôn là bộ phận thiêng liêng, không thể tách rời, không thể chia cắt, là máu xương, là ý chí khát vọng từ ngàn đời của tổ tiên ta. Bằng công sức, mồ hôi và cả tính mạng, các thế hệ người Việt Nam đã xác lập, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển Đông, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại lễ tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, khẳng định, việc trưng bày đá san hô quần đảo Trường Sa tại Bảo tàng Hà Nội có ý nghĩa sâu sắc trong việc tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc ta.

Cùng với Hà Nội, 19 tỉnh, thành khác trong cả nước cũng sẽ phối hợp với Quân chủng Hải quân thực hiện đặt đá chủ quyền quần đảo Trường Sa tại các trung tâm lịch sử văn hóa.

M.An

Các tin, bài viết khác