Hà Tĩnh: Dân đổ xô làm hộ chiếu

(SGGP).- Chiều 18-2, nguồn thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết những ngày đầu xuân 2013 số lượng người dân trên địa bàn đến đăng ký làm hộ chiếu và giấy thông hành tăng đột biến so với bình thường.

Qua thống kê chưa đầy đủ, mỗi ngày có từ 350 đến 500 bộ hồ sơ (những ngày đầu năm 2012 trung bình chỉ đạt trên 200 - 250 bộ hồ sơ/ngày). Để đảm bảo cho người dân đến làm thủ tục chính xác, nhanh, gọn, không phải chờ đợi lâu, Phòng QLXNC đã phải điều động 100% quân số, tăng ca, niêm yết công khai các thủ tục, quy trình làm hồ sơ, bố trí bàn ghi tờ khai, ghế ngồi chờ và thông báo trên loa khi người dân đến lượt. Đồng thời thông báo các quy định về làm hồ sơ xin cấp, đổi hộ chiếu, giúp người dân tránh bị các đối tượng lợi dụng dịch vụ cò mồi, thu lợi bất chính.

Đầu năm nay người dân Hà Tĩnh chủ yếu làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động sang các nước, như Malaysia, Thái Lan, Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp, Nga, Angola… để làm ăn, một số ít đi du học. Đặc biệt, tỷ lệ nữ giới cũng tăng nhiều so với năm trước, họ chủ yếu làm thủ tục để ra nước ngoài làm nội trợ, chăm sóc trẻ… Được biết, năm 2012 Phòng QLXNC Hà Tĩnh đã làm thủ tục cấp hộ chiếu trên 30.000 người và trên 2.500 giấy thông hành.  

D.QUANG

Các tin, bài viết khác