Hà Tĩnh: Ngư dân trúng mùa cá khoai

SGGP
Ngày 14-12, ông Hồ Xuân Trính, Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong những ngày này nhiều bà con ngư dân trên địa bàn xã phấn khởi khi đi biển đánh bắt được nhiều cá khoai (địa phương còn gọi là cá cháo) và bán được giá cao hơn so với mọi năm, mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Hà Tĩnh: Ngư dân trúng mùa cá khoai

Mỗi ngày, trung bình một thuyền công suất dưới 20CV của xã đánh bắt được từ 10-50kg cá khoai, thậm chí có nhiều thuyền đánh bắt được từ 70 đến hơn 100kg, giá bán dao động từ 100.000-120.000 đồng/kg. Hiện nay, toàn xã Kỳ Khang có 60-70 tàu thuyền chuyên đi đánh bắt cá khoai.

Tương tự, người dân tại các xã ven biển thuộc các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh… cũng được mùa cá khoai, mang về thu nhập cho mỗi gia đình trên dưới 1 triệu đồng/ngày.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: