Hà Tĩnh: Ngư dân trúng mùa cá khoai

SGGP
Ngày 14-12, ông Hồ Xuân Trính, Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong những ngày này nhiều bà con ngư dân trên địa bàn xã phấn khởi khi đi biển đánh bắt được nhiều cá khoai (địa phương còn gọi là cá cháo) và bán được giá cao hơn so với mọi năm, mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Hà Tĩnh: Ngư dân trúng mùa cá khoai

Mỗi ngày, trung bình một thuyền công suất dưới 20CV của xã đánh bắt được từ 10-50kg cá khoai, thậm chí có nhiều thuyền đánh bắt được từ 70 đến hơn 100kg, giá bán dao động từ 100.000-120.000 đồng/kg. Hiện nay, toàn xã Kỳ Khang có 60-70 tàu thuyền chuyên đi đánh bắt cá khoai.

Tương tự, người dân tại các xã ven biển thuộc các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh… cũng được mùa cá khoai, mang về thu nhập cho mỗi gia đình trên dưới 1 triệu đồng/ngày.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn