Hà Tĩnh: Ngư dân trúng mùa cá khoai

SGGP
Ngày 14-12, ông Hồ Xuân Trính, Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong những ngày này nhiều bà con ngư dân trên địa bàn xã phấn khởi khi đi biển đánh bắt được nhiều cá khoai (địa phương còn gọi là cá cháo) và bán được giá cao hơn so với mọi năm, mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Hà Tĩnh: Ngư dân trúng mùa cá khoai

Mỗi ngày, trung bình một thuyền công suất dưới 20CV của xã đánh bắt được từ 10-50kg cá khoai, thậm chí có nhiều thuyền đánh bắt được từ 70 đến hơn 100kg, giá bán dao động từ 100.000-120.000 đồng/kg. Hiện nay, toàn xã Kỳ Khang có 60-70 tàu thuyền chuyên đi đánh bắt cá khoai.

Tương tự, người dân tại các xã ven biển thuộc các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh… cũng được mùa cá khoai, mang về thu nhập cho mỗi gia đình trên dưới 1 triệu đồng/ngày.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn