Hai miền Triều Tiên hội đàm liên chính phủ

Theo Tân Hoa xã, sáng 11-12, Hàn Quốc và Triều Tiên đã bắt đầu cuộc hội đàm cấp Thứ trưởng để thảo luận cách thức cải thiện mối quan hệ liên Triều sau khi xảy ra tình trạng căng thẳng quân sự leo thang hồi tháng 8 vừa qua.

Cuộc hội đàm diễn ra tại khu công nghiệp chung Kaesong. Tại hội đàm, phía Hàn Quốc nêu vấn đề tổ chức thêm các đợt đoàn tụ cho các gia đình bị ly tán trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953), trong khi Triều Tiên sẽ ưu tiên vấn đề nối lại chương trình du lịch chung đến khu nghỉ dưỡng trên núi Kumgang ở bờ biển phía Đông.

Đây là cuộc đối thoại liên chính phủ đầu tiên giữa hai miền Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye lên nhậm chức đầu năm 2013

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hủy bay nội địa để giảm khí thải

Các nghị sĩ tại Quốc hội Pháp vừa bỏ phiếu thông qua việc hủy các chuyến bay nội địa trên những tuyến bay có thể thay bằng đường sắt với thời gian dưới 2,5 giờ. Biện pháp trên là một phần của dự luật khí hậu hướng tới mục tiêu đến năm 2030 Pháp giảm 40% lượng khí thải CO2 so với mức của năm 1990.