Italia

Hai tàu hỏa đâm nhau, ít nhất 60 người bị thương

Ngày 20-12, hai chiếc tàu hỏa chở khách đã đâm nhau tại một nhà ga phía Nam thủ đô Rome của Italia, khiến ít nhất 60 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương rất nặng.

Vụ tai nạn xảy ra khi một đoàn tàu khởi hành từ Rome đâm phải một chiếc tàu khác đang đậu tại nhà ga Roccasecca. Tại hiện trường, người ta thấy hình ảnh một số toa của con tàu này chồng lên đoàn tàu kia (ảnh), khiến không ít hành khách bị kẹt bên dưới.

Tuy chưa có con số người thiệt mạng, nhưng  một quan chức ngành đường sắt Italia cho biết, tình hình có thể sẽ rất tồi tệ.

Bộ trưởng Giao thông Pietro Lunardi cho biết, ông sẽ tiến hành mở một cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Một vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây nhất xảy ra vào ngày 7-1 gần Bologna đã làm cho 17 người thiệt nạmg và hơn 60 người bị thương.

Hiệp hội các Tổ chức bảo vệ người tiêu dùng Italia đã lên tiếng kêu gọi ngành đường sắt nước này nâng cấp hệ thống và cho rằng chính cơ sở vật chất lạc hậu là nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn tàu hỏa đáng tiếc.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.