Italia

Hai tàu hỏa đâm nhau, ít nhất 60 người bị thương

Ngày 20-12, hai chiếc tàu hỏa chở khách đã đâm nhau tại một nhà ga phía Nam thủ đô Rome của Italia, khiến ít nhất 60 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương rất nặng.

Vụ tai nạn xảy ra khi một đoàn tàu khởi hành từ Rome đâm phải một chiếc tàu khác đang đậu tại nhà ga Roccasecca. Tại hiện trường, người ta thấy hình ảnh một số toa của con tàu này chồng lên đoàn tàu kia (ảnh), khiến không ít hành khách bị kẹt bên dưới.

Tuy chưa có con số người thiệt mạng, nhưng  một quan chức ngành đường sắt Italia cho biết, tình hình có thể sẽ rất tồi tệ.

Bộ trưởng Giao thông Pietro Lunardi cho biết, ông sẽ tiến hành mở một cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Một vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây nhất xảy ra vào ngày 7-1 gần Bologna đã làm cho 17 người thiệt nạmg và hơn 60 người bị thương.

Hiệp hội các Tổ chức bảo vệ người tiêu dùng Italia đã lên tiếng kêu gọi ngành đường sắt nước này nâng cấp hệ thống và cho rằng chính cơ sở vật chất lạc hậu là nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn tàu hỏa đáng tiếc.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây