Hàn Quốc công bố hình ảnh thử tên lửa đạn đạo mới

SGGPO
Theo TTXVN, sáng 29-8, Hàn Quốc đã công bố những hình ảnh hiếm hoi về vụ thử tên lửa đạn đạo mới của nước này được cho có sức mạnh tấn công bất kỳ nơi nào ở Triều Tiên trong trường hợp cần thiết. 

Tin liên quan

Tên lửa đạn đạo Hyunmoo-3 and Hyunmoo-2 của Hàn Quốc. Ảnh REUTERS

Tên lửa đạn đạo Hyunmoo-3 and Hyunmoo-2 của Hàn Quốc. Ảnh REUTERS

Trong đoạn băng hình dài 86 giây, Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD) đã công bố những hình ảnh rõ nét về cuộc thử nghiệm hành hồi tuần trước, trong đó một tên lửa đạn đạo có tầm bắn 500 km với đầu đạn cải tiến và một tên lửa khác có tầm bắn 800 km đã đánh trúng các mục tiêu giả định trên mặt đất và dưới nước. Đây là lần thử nghiệm cuối cùng của các tên lửa này trước khi được triển khai. 
ADD ra thông cáo cho biết các tên lửa trên sẽ được phiên chế trong hệ thống tấn công phủ đầu Kill Chain (Chuỗi hủy diệt) và hệ thống Trừng phạt tập thể và trả đũa (KMPR) của Hàn Quốc. ADD nhấn mạnh: “Quân đội Hàn Quốc đã tăng cường năng lực tên lửa với độ chính xác ở mức cao nhất, cũng như sức mạnh tấn công bất kỳ nơi nào ở Triều Tiên trong trường hợp cần thiết”. 
Thông báo trên của Hàn Quốc được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo sáng 29-8

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.