Hàn Quốc: Đệ nhất phu nhân Tổng thống Lee Myung-bak sẽ bị thẩm vấn bằng văn bản

(SGGPO).- Ngày 12-11, Korea Times cho biết cơ quan điều tra đã quyết định hình thức thẩm vấn bằng văn bản đối với bà Kim Yoon-ok, đệ nhất phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak trong cuộc điều tra về một hợp đồng mua bán đất xây nhà nghỉ hưu cho ông Lee.

Cuộc điều tra tập trung vào những cáo buộc vi phạm quy định trong vụ mua mảnh đất ở rìa phía nam thủ đô Seoul, nhằm xây nhà cho Tổng thống Lee khi ông về hưu vào tháng 1 tới. Khu đất này được mua với giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Vụ việc này diễn ra trong thời điểm nhạy cảm, khi chỉ còn vài tuần nữa là đến cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc (dự kiến diễn ra ngày 19-12).
 
Trước sức ép của phe đối lập, ông Lee Myung-bak đã hủy toàn bộ dự án xây nhà ở sau khi về hưu và quyết định sẽ chuyển tới nhà riêng hiện nay của ông ở nam Seoul sau khi mãn nhiệm.

       Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.