Hàn Quốc hoan nghênh thông điệp đầu năm mới của Triều Tiên

Ngày 1-1, hãng tin Yonhap đưa tin, các chính đảng của Hàn Quốc đã hoan nghênh thông điệp đầu năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời nhấn mạnh Bình Nhưỡng cần nỗ lực hơn để thực hiện những cam kết về cải thiện quan hệ liên Triều.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi cải thiện mối quan hệ với Hàn Quốc, tuyên bố rằng Bình Nhưỡng để ngỏ cánh cửa đối thoại với Seoul về vấn đề thống nhất bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, trong thông điệp trên, nhà lãnh đạo Triều Tiên không đề cập tới chương trình hạt nhân của nước này mà chỉ nhấn mạnh đến sự cần thiết phải nỗ lực nhằm cải thiện nền kinh tế. Đây là năm thứ 4 liên tiếp ông Kim Jong-un đưa ra thông điệp trong ngày đầu tiên của năm mới, thu hút sự chú ý đặc biệt từ phía Hàn Quốc và nhiều nước khác do thông điệp có thể đưa ra những gợi ý về chính sách hàng năm của Triều Tiên.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.