Hàn Quốc: Sàng lọc người độc thân tìm vợ ngoại

Hãng AFP đưa tin, ngày 13-7, một quan chức Hàn Quốc khẳng định nước này sẽ tiến hành sàng lọc những người độc thân tìm vợ ngoại quốc, sau khi xảy ra vụ việc ông Jang Du Hyo, một người đàn ông trung niên bị bệnh tâm thần đã dùng dao đâm chết vợ mình là một cô dâu Việt Nam, Thạch Thị Hồng Ngọc, tại nhà riêng ở Sinpyong 1-dong, Saha-gu, thành phố Busan.

Cảnh sát Busan đã tạm giữ ông Du Hyo để phục vụ điều tra. Từ năm 2005, Du Hyo từng có 57 đợt điều trị về chứng tâm thần phân liệt. 

Một trang web môi giới cô dâu ngoại quốc tại Hàn Quốc

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang thảo luận một biện pháp để giảm thiểu trường hợp các cô dâu ngoại quốc bị ngược đãi tại Hàn Quốc. Trong đó có biện pháp những người đàn ông độc thân tìm vợ ngoại buộc phải trải qua một lớp học về quyền con người, phong tục, tập quán ở quốc gia mà anh ta lấy vợ. Lớp học do Văn phòng Nhập cư tổ chức, sẽ diễn ra vào tháng 8 tới. Chính phủ sẽ không cấp visa cho những người không vượt qua nổi kì thi trong lớp học này.

Hơn 1/3 đàn ông Hàn Quốc là ngư dân, nông dân, có xu hướng chọn vợ ngoại quốc ở khu vực Trung Quốc, Đông Nam Á, vì không thể tìm được một phụ nữ bản địa chịu chung sống ở khu vực nông thôn. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.