Hàn Quốc thí điểm xã hội không tiền xu

SGGPO
Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), dự án thí điểm xã hội không tiền xu sẽ giúp người tiêu dùng không phải cất giữ tiền xu thối lại sau khi thanh toán bằng tiền mặt nhằm đem lại sự tiện lợi cho người dân.

Theo đó, từ ngày 20-4, người tiêu dùng có thể gửi các khoản tiền xu thối lại sau khi mua hàng vào các loại thẻ trả trước hoặc thẻ di động tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng giảm giá và trung tâm thương mại.

Hàn Quốc thí điểm xã hội không tiền xu ảnh 1 Tiền xu thối lại sau khi mua hàng có thể gửi vào các loại thẻ. Ảnh: Yonhap

Tham gia dự án thí điểm có CU, chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn ở Hàn Quốc; Seven Eleven; E-Mart, hệ thống cửa hàng giảm giá có doanh thu lớn nhất nước; Lotte Mart; hệ thống trung tâm thương mại Lotte.

Nếu được người dân chấp nhận, dự án cũng giúp giảm chi phí sản xuất tiền xu của Hàn Quốc, với 53,7 tỷ won (47 triệu USD) trong năm ngoái.

Cha Hyeon-jin, quan chức BOK phụ trách dự án, nói với Yonhap, chưa có quyết định về dự án thí điểm một xã hội không tiền mặt, nhưng dự đoán có cơ hội tốt để phát triển dự án như vậy.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.