Hàn Quốc thí điểm xã hội không tiền xu

SGGPO
Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), dự án thí điểm xã hội không tiền xu sẽ giúp người tiêu dùng không phải cất giữ tiền xu thối lại sau khi thanh toán bằng tiền mặt nhằm đem lại sự tiện lợi cho người dân.

Theo đó, từ ngày 20-4, người tiêu dùng có thể gửi các khoản tiền xu thối lại sau khi mua hàng vào các loại thẻ trả trước hoặc thẻ di động tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng giảm giá và trung tâm thương mại.

Hàn Quốc thí điểm xã hội không tiền xu ảnh 1 Tiền xu thối lại sau khi mua hàng có thể gửi vào các loại thẻ. Ảnh: Yonhap

Tham gia dự án thí điểm có CU, chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn ở Hàn Quốc; Seven Eleven; E-Mart, hệ thống cửa hàng giảm giá có doanh thu lớn nhất nước; Lotte Mart; hệ thống trung tâm thương mại Lotte.

Nếu được người dân chấp nhận, dự án cũng giúp giảm chi phí sản xuất tiền xu của Hàn Quốc, với 53,7 tỷ won (47 triệu USD) trong năm ngoái.

Cha Hyeon-jin, quan chức BOK phụ trách dự án, nói với Yonhap, chưa có quyết định về dự án thí điểm một xã hội không tiền mặt, nhưng dự đoán có cơ hội tốt để phát triển dự án như vậy.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.