Hàn Quốc thí điểm xã hội không tiền xu

SGGPO
Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), dự án thí điểm xã hội không tiền xu sẽ giúp người tiêu dùng không phải cất giữ tiền xu thối lại sau khi thanh toán bằng tiền mặt nhằm đem lại sự tiện lợi cho người dân.

Theo đó, từ ngày 20-4, người tiêu dùng có thể gửi các khoản tiền xu thối lại sau khi mua hàng vào các loại thẻ trả trước hoặc thẻ di động tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng giảm giá và trung tâm thương mại.

Hàn Quốc thí điểm xã hội không tiền xu ảnh 1 Tiền xu thối lại sau khi mua hàng có thể gửi vào các loại thẻ. Ảnh: Yonhap

Tham gia dự án thí điểm có CU, chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn ở Hàn Quốc; Seven Eleven; E-Mart, hệ thống cửa hàng giảm giá có doanh thu lớn nhất nước; Lotte Mart; hệ thống trung tâm thương mại Lotte.

Nếu được người dân chấp nhận, dự án cũng giúp giảm chi phí sản xuất tiền xu của Hàn Quốc, với 53,7 tỷ won (47 triệu USD) trong năm ngoái.

Cha Hyeon-jin, quan chức BOK phụ trách dự án, nói với Yonhap, chưa có quyết định về dự án thí điểm một xã hội không tiền mặt, nhưng dự đoán có cơ hội tốt để phát triển dự án như vậy.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.