Hàn Quốc: Thu hồi hơn 100.000 ô tô do lỗi bộ phận

Theo Yonhap, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 28-9 thông báo, 8 công ty sản xuất và phân phối ô tô tại nước này sẽ tự nguyện thu hồi hơn 100.000 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Cụ thể, 8 công ty gồm Kia Corp., Toyota Motor Corp., Ford Sales and Service Korea, Volkswagen Group Korea, Jaguar Land Rover Korea, BMW Korea, Dasan Heavy Industries Co. và Motostar Korea - sẽ thu hồi tổng cộng 102.169 xe thuộc 52 mẫu xe khác nhau.

Trong số các lỗi được xác định có lỗi hệ thống sưởi trợ lực trong mẫu SUV Sorento của Kia, hệ thống truyền động bị lỗi trong mẫu sedan Fusion của Ford, các vấn đề phần mềm trên mẫu sedan Audi A6 Premium 45 TFSI quattro do Công ty Volkswagen Hàn Quốc nhập khẩu...

Chủ sở hữu những xe thuộc các dòng kể trên có thể đến các trung tâm sửa chữa và dịch vụ chính thức của các công ty để thay thế miễn phí các bộ phận bị lỗi.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.