Hàng lậu qua đường hàng không: Trung bình mỗi ngày phát hiện 2 vụ

(SGGP).- Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, 6 tháng đầu năm nay, ngành hải quan đã phát hiện và xử lý 353 vụ vi phạm vận chuyển hàng hóa trái phép qua đường hàng không.

Tính ra, trung bình mỗi ngày phát hiện 2 vụ. Hàng hóa vi phạm là vũ khí, heroin, ma túy đá, cần sa, cocain, ngà voi, vẩy tê tê… Tổng trị giá hàng hóa vi phạm trong 6 tháng ước trên 14 tỷ đồng.

Theo đánh giá của ngành hải quan, hiện nay các hình thức buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua đường hàng không diễn biến rất tinh vi, với nhiều phương thức, thủ đoạn mới. Các đối tượng buôn lậu lợi dụng chính sách xuất nhập khẩu, mở tờ khai quá cảnh để khai báo cho các lô hàng không đúng với thực tế hoặc các lô hàng quá cảnh cần phải có giấy phép chuyên ngành. Tuy nhiên, thời gian qua lực lượng hải quan đẩy mạnh hiện đại hóa, phục vụ cho công tác đấu tranh chống buôn lậu, kết nối dữ liệu, hình ảnh từ các chi cục hải quan cửa khẩu, địa điểm làm thủ tục hải quan nên đã góp phần phòng, chống buôn lậu, chống thất thu ngân sách nhà nước.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Mở đường cho hàng Việt vươn xa

Bán hàng trực tuyến dễ dàng hơn, ít tốn chi phí hơn so với bán hàng truyền thống vì sản phẩm của doanh nghiệp (DN) sẽ tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng. Mặt khác, sản phẩm bán qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ được bán bằng chính thương hiệu của DN, là hàng “Made in Vietnam”, không phải thông qua một công ty bán hàng thứ 3 hoặc gia công cho nhiều thương hiệu nước ngoài.

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.