Hành khách hành hung nhân viên hàng không bị cấm bay 12 tháng

SGGP
Chửi bới, ném thùng carton hành lý xách tay vào mặt nhân viên làm thủ tục hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, một hành khách bị cấm bay 12 tháng.

Ngày 7-7, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã ra quyết định cấm bay 12 tháng với ông Ngô Ánh Sơn (29 tuổi, Điện Biên), người đã có hành vi chửi bới, ném thùng carton hành lý xách tay vào mặt nhân viên làm thủ tục hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong khi làm thủ tục chuyến bay VJ421 chặng Hà Nội - Pleiku ngày 25-4 của Hãng hàng không Vietjet.

Đây là hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay. Theo đó, thời gian cấm bay ông Ngô Ánh Sơn có hiệu lực từ ngày 10-7-2017 đến ngày 9-7-2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 10-7-2018 đến ngày 9-1-2019.

Lệnh cấm bay đối với ông Sơn đã được thông báo đến tất cả cảng sân bay trong cả nước, các hãng hàng không nội địa và nước ngoài đang khai thác đường bay đến Việt Nam. Đồng thời thông báo đến công an, hải quan cửa khẩu để phối hợp thực hiện, ngăn chặn ông Sơn đi lại bằng đường hàng không trong thời gian hiệu lực của quyết định.


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án