Hậu Giang: Cho mở lại nhiều hoạt động ở địa bàn vùng xanh

SGGPO
Ngày 13-9, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh vừa quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Ngã Bảy.

Tin liên quan

Như vậy đến ngày 13-9, Hậu Giang đã có 5 huyện, thị, thành phố công nhận “vùng xanh” gồm, huyện Phụng Hiệp, thành phố Vị Thanh, thành phố Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ.

Hậu Giang: Cho mở lại nhiều hoạt động ở địa bàn vùng xanh ảnh 1 Hàng hóa nông sản được tỉnh Hậu Giang chuyển hỗ trợ người dân ở TPHCM và Bình Dương trong ngày 13-9

Mới nhất là thành phố Ngã Bảy được phép thông chốt liên các xã, phường, sắp xếp, bố trí các chốt kiểm soát ra, vào thành phố. Nhiều hoạt động được phép được mở trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Các hoạt động được mở lại như:

Các quán ăn được phép hoạt động nhưng hạn chế về quy mô và địa điểm (địa điểm phải đảm bảo phù hợp với công tác phòng, chống dịch của địa phương): thực hiện mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m (không tập trung trên 20 người tại cùng một thời điểm); các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ được phép hoạt động nhưng không được tập trung trên 30 người tại cùng một thời điểm.

Các cơ sở hoạt động kinh doanh các mặt hàng phục vụ học sinh chuẩn bị năm học mới: nhà sách, văn phòng phẩm, bàn ghế, dụng cụ học sinh, cửa hàng bán giày dép, quần áo, đồng phục cho học sinh và cửa hàng bán xe phục vụ cho học sinh; cửa hàng vật liệu xây dựng, điện, nước; các hoạt động dịch vụ phục vụ người dân: sửa xe, cắt tóc, uốn tóc… và các hoạt động thể dục, thể thao ngoài nơi công cộng (không quá 20 người) được phép hoạt động.

Song, tỉnh Hậu Giang cũng thận trọng quyết định: Tiếp tục thực hiện quy định người dân không ra đường kể từ 20 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng chống thiên tai; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài…

Được biết, trong 5 ngày gần đây (ngày 9 đến 13-9), Hậu Giang không ghi nhận trường hợp nhiễm mới Covid-19.

Trong ngày 13-9, tỉnh Hậu Giang tiếp tục chuyển 24 tấn nông sản để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn tại TPHCM và Bình Dương.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: