Hậu Giang: Luân chuyển cán bộ đi đôi với đãi ngộ

Đó là chế độ, chính sách ưu đãi dành cho cán bộ trong tỉnh thuộc diện luân chuyển công tác, vừa được Tỉnh ủy Hậu Giang ban hành. Theo đó, cán bộ được luân chuyển từ tỉnh xuống huyện, thị; từ huyện, thị xuống cơ sở và ngược lại, ngoài việc được hưởng chính sách chung theo quy định hiện hành, còn được hưởng các chế độ, chính sách đãi ngộ của tỉnh như: được trợ cấp lần đầu 10 triệu đồng/người (khi luân chuyển đến các huyện: Châu Thành, Châu Thành A, Phụng Hiệp, thị xã Ngã Bảy và ngược lại), các huyện: Vị Thủy, Long Mỹ và thị xã Vị Thanh là 6 triệu đồng/người (trừ những người có nhà, hộ khẩu tại các phường: 1,3,4,5,7, thị xã Vị Thanh).

Đồng thời được bố trí nhà ở công vụ; nếu là trưởng, phó ngành tỉnh, bí thư, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, thị thì được bố trí xe đưa rước một lượt (đi và về)/tuần, các trường hợp còn lại được khoán tiền xăng đi và về tương đương 500.000đ/người/tháng (đối với cán bộ nữ được cấp thêm tiền vệ sinh phí 500.000đ/người/tháng).

Thanh Triều

Cà Mau: 560 tỷ đồng xây 2.004 phòng học

Hiện nay toàn tỉnh Cà Mau có trên 2.000 phòng học xuống cấp cần được sửa chữa để đảm bảo điều kiện học tập của hàng ngàn học sinh các huyện vùng sâu như U Minh, Trần Văn Thời, Đầm Dơi, Thái Bình… Do đó, UBND tỉnh Cà Mau đã lập đề án kiên cố hóa trường học giai đoạn từ nay đến năm 2012. Dự kiến sẽ có 2.004 phòng học được xây mới với tổng kinh phí khoảng 560 tỷ đồng, trong đó trung ương hỗ trợ 384 tỷ đồng, phần còn lại là vốn đối ứng của tỉnh Cà Mau.

Sung Đinh

Các tin, bài viết khác