Hồ sơ xuất nhập cảnh tăng đột biến

(SGGP).- Chiều 3-2, Thượng tá Phạm Văn Anh, Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TPHCM cho biết, trong ngày hôm qua (2-2) số người đến làm thủ tục xuất, nhập cảnh đã tăng đột biến so với các ngày trước đó.

Cụ thể, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tiếp nhận cấp, đổi hộ chiếu cho 766 trường hợp người Việt Nam (tăng khoảng 43% so với ngày thường) và 187 hồ sơ thị thực, gia hạn tạm trú của người nước ngoài và Việt kiều (tăng 115% so với ngày 28 Tết). Nhờ tăng cường công tác cải cách hành chính và quản lý hồ sơ bằng vi tính, nên đã không xảy ra tình trạng ùn ứ cũng như chen lấn mất trật tự tại địa điểm làm thủ tục.

Cũng theo Thượng tá Văn Anh, việc tăng đột biến số lượng hồ sơ xuất nhập cảnh trong ngày hôm qua có thể là do tập tục xuất hành đầu năm của người dân.
          

Đ.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn