Hồ sơ xuất nhập cảnh tăng đột biến

(SGGP).- Chiều 3-2, Thượng tá Phạm Văn Anh, Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TPHCM cho biết, trong ngày hôm qua (2-2) số người đến làm thủ tục xuất, nhập cảnh đã tăng đột biến so với các ngày trước đó.

Cụ thể, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tiếp nhận cấp, đổi hộ chiếu cho 766 trường hợp người Việt Nam (tăng khoảng 43% so với ngày thường) và 187 hồ sơ thị thực, gia hạn tạm trú của người nước ngoài và Việt kiều (tăng 115% so với ngày 28 Tết). Nhờ tăng cường công tác cải cách hành chính và quản lý hồ sơ bằng vi tính, nên đã không xảy ra tình trạng ùn ứ cũng như chen lấn mất trật tự tại địa điểm làm thủ tục.

Cũng theo Thượng tá Văn Anh, việc tăng đột biến số lượng hồ sơ xuất nhập cảnh trong ngày hôm qua có thể là do tập tục xuất hành đầu năm của người dân.
          

Đ.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: