Hỗ trợ tối đa để phát triển công nghiệp hỗ trợ

(SGGP).– Công nghệ chế tạo lạc hậu, trình độ tụt hậu khoảng 2-3 thế hệ so với khu vực; thiết bị phần lớn là vạn năng qua nhiều năm sử dụng đã lạc hậu… Đó là những đánh giá về thực trạng công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí Việt Nam hiện nay.

Trước thực trạng đó, tại Hội thảo phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí diễn ra ngày 9-8, các chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng cần có những giải pháp mạnh mẽ để phát triển ngành này.

Theo ông Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công thương, cần xây dựng, củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác - liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp cơ khí, từng bước tạo ra sự phân công, hợp tác sản xuất theo hướng chuyên môn hóa, hình thành các liên kết dưới dạng đối tác chiến lược hoặc công ty mẹ - con giữa các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm cuối cùng với các doanh nghiệp vệ tinh cung cấp một số loại linh kiện, chi tiết. Nhà nước cần tiếp tục hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong việc đổi mới công nghệ, nhất là những sản phẩm tham gia được vào chuỗi sản xuất - cung ứng toàn cầu, những doanh nghiệp làm vệ tinh cung cấp phụ tùng, chi tiết cho các tập đoàn lớn.

Ng.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Học trực tuyến là một câu chuyện buồn đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì thiếu thiết bị. Mong muốn sẻ chia với những hoàn cảnh này, FPT Shop đã trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh qua chương trình “Cùng em học trực tuyến”. 

Thị trường - chính sách

YADEA đột phá với hệ thống đổi pin và công nghệ sạc siêu nhanh

Trong tuần lễ EICMA 2021, thương hiệu xe máy điện YADEA đã giới thiệu đầy đủ các dòng sản phẩm và công nghệ xe điện mới nhất. Trong đó nổi bật công nghệ đổi pin trong 6 giây và sạc siêu nhanh chưa từng có trên xe máy điện, sạc đầy bình 80% chỉ trong vòng 20 phút.