Hoàn thành 1.788 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương

Ngày 24-3, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Vận động Ngày vì người nghèo Trung ương tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ.

Tổng giá trị của số căn nhà trên gần 70 triệu đồng được Ban Vận động ngày Vì người nghèo Trung ương vận động hỗ trợ đóng góp cho TPHCM thực hiện công trình xây dựng 236 căn nhà tình nghĩa và 1.769 nhà tình thương chào mừng 30 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, tính đến ngày 23-3 toàn thành phố đã xây tặng được 165 căn nhà tình nghĩa (đạt 70%) và 1.623 căn nhà tình thương (đạt 91,7%) cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách.

P.H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn