Hoạt động kỷ niệm ngày 8-3

(SGGP).- Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2009 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TPHCM diễn ra chiều 5-3, đồng chí Huỳnh Thị Nhân, Phó Bí thư Thành ủy TP, chỉ đạo: Năm 2009, ban cần tập trung tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức, năng lực và trình độ của cán bộ nữ các cấp; đảm bảo tốt mục tiêu bình đẳng giới. Đó là công việc phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài.

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TP nên cụ thể hơn cơ chế hoạt động của mình như các chương trình tập huấn, hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ nữ; quan tâm tới những hội viên phụ nữ khó khăn; chủ động hơn trong tham mưu, đề xuất với TP về các chế độ, chính sách cho giới…

* Tại Khu du lịch Làng Tôi (quận 2), tiểu ban cán bộ nữ Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng TPHCM đã tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, tuyên dương nữ đảng viên xuất sắc năm 2008 và phụ nữ hai giỏi tiêu biểu 3 năm liền. Trong khi đó, Báo Phụ nữ TPHCM phối hợp Trường ĐH KHXH-NV TPHCM tổ chức giao lưu, tọa đàm “Chân dung người phụ nữ hiện đại”...

Th.Hợp - M.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Cần 156.000 tỷ đồng hoàn thiện toàn tuyến Vành đai 3 TPHCM

Theo quy hoạch, tuyến đường Vành đai 3 TPHCM sẽ có 8 làn xe cao tốc, có đường song hành hai bên và các hành lang đường bộ. Để đầu tư hoàn chỉnh toàn tuyến, Bộ GTVT dự kiến cần nguồn vốn lên tới 156.000 tỷ đồng.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: