Học sinh lớp 8 bị công an xã đánh đến ngất

(SGGP).- Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết đang điều trị cho em Dương Đình Hiếu, sinh năm 1997, học sinh lớp 8A Trường Trung học cơ sở Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên tại khoa chấn thương chỉnh hình do chấn động não.

Bạn cùng lớp em Hiếu kể lại: Chiều 24-11, cả lớp cùng lao động dọn dẹp vệ sinh sân trường để chuẩn bị cho lễ cắt băng khánh thành nhân dịp trường mới được tu sửa và xây mới. Trong lúc làm việc, em Hiếu và một bạn cùng lớp đùa nghịch té nước vào nhau. Ông Thái, Trưởng công an xã Xuân Phương có mặt tại đó nhắc nhở nhưng em Hiếu không nghe và tiếp tục đùa nghịch. Ông Thái chạy tới vừa vặn tay vừa bóp cổ Hiếu, khiến em hoảng sợ chạy trốn vào ruộng ngô gần đó.

Ông Thái gọi thêm ông Tân là công an viên của xã tiếp tục đuổi bắt được Hiếu. Ông Tân dùng thắt lưng trói tay Hiếu lại và dẫn em về trụ sở công an xã. Tại đây, ông Thái dùng dùi cui đập liên tiếp vào đầu, vào lưng khiến Hiếu bị ngất đi. Sau đó, ông Thái cho gọi ông Dương Nghĩa Viễn, là ông ngoại của Hiếu, trú tại xóm Hạnh Phúc, xã Xuân Phương đến nhận cháu về.

Trước khi giao Hiếu cho gia đình, ông Thái bắt phải ký xác nhận cháu Hiếu có sức khỏe bình thường rồi mới cho về.

Ông Viễn cho biết, sau khi đón Hiếu về đến nhà, Hiếu kêu đau đầu, đau lưng, đêm ngủ có biểu hiện giật mình, hoảng loạn, hay bị ngã nên người nhà đã kiểm tra, phát hiện trên người Hiếu có nhiều vết bầm đỏ, đầu bị sưng to, cổ có nhiều vết như bị bóp cổ.

Gia đình đã đưa Hiếu vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, sau đó chuyển viện Đa khoa trung ương Thái Nguyên ngày 25-11.

B.LIỄU

Các tin, bài viết khác