Học sinh Việt học cách bảo vệ môi trường

Chiều 22-5, Viện Pháp tại TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Tái tạo thế giới cùng tiếng Pháp”.

Nằm trong khuôn khổ của Hội nghị thượng đỉnh Pháp ngữ được tổ chức vào tháng 10 tới tại Pháp, chương trình do Viện Pháp tại Việt Nam, Lào, Campuchia phát động hướng tới kết nối học sinh học tiếng Pháp xung quanh chủ đề môi trường, phát triển bền vững.

Biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học và quản lý tài nguyên thiên nhiên đang là các thách thức mà 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, cũng như thế giới phải đối mặt. Vì vậy, trải nghiệm giáo dục của chương trình “Tái tạo thế giới cùng tiếng Pháp” sẽ cung cấp cho học sinh những hiểu biết về các thách thức trên, từ có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, cũng như trở thành các đại sứ truyền cảm hứng về môi trường và tiếng Pháp.

IMG_20240522_184124.jpg
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Viện Pháp tại TPHCM

Viện Pháp tại 3 nước mong muốn các em học sinh tham gia chương trình sẽ kể lại với bạn bè, người thân về những trải nghiệm và đó là lý do chương trình chọn học sinh lớp 11 là đối tượng tham gia bởi các em còn 1 năm học ở trường để chia sẻ với các bạn của mình.

Đại diện cho Việt Nam là học sinh của các trường THPT: Chuyên Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai và Marie Curie. Các em sẽ tham gia nhiều hội thảo tương tác và dự án hợp tác nhằm khuyến khích phát triển các giải pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề môi trường; cũng như học cách phân tích các vấn đề môi trường và thiết kế các chiến lược hành động hiệu quả...

Tin cùng chuyên mục