Hội chợ hàng không Paris ảm đạm

SGGP
Những lo ngại về an toàn hàng không sau khi Boeing ngừng sử dụng một số loại máy bay MAX, chiến tranh thương mại và căng thẳng an ninh gia tăng ở vùng Vịnh là những yếu tố khiến Hội chợ hàng không Paris, Pháp khai mạc ngày 16-6 ảm đạm.

Hội chợ hàng không Paris ảm đạm

Theo France 24, các vấn đề an toàn đã làm ảnh hưởng không chỉ đến hãng Boeing mà còn cả đến nhiều hãng sản xuất máy bay khác như Airbus. Ngoài ra, Airbus còn đang bị điều tra tham nhũng. Ngay cả kế hoạch ra mắt máy bay phản lực phiên bản tầm xa mới Airbus A321XLR cũng khó xua tan sự bất an của ngành công nghiệp này. Nhà sản xuất hy vọng sẽ đạt tối đa 200 đơn đặt hàng A321XLR nhưng con số này hiện khó khả thi. Giải pháp duy nhất mà ngành công nghiệp hàng không đang hy vọng là các loại máy bay tiết kiệm nhiên liệu, máy bay thân rộng, chuyên cơ vận tải. Bù lại, vẫn có đơn đặt hàng lớn của các hãng hàng không. CFM International của liên doanh Pháp - Mỹ vừa công bố một đơn đặt hàng kỷ lục với 600 động cơ máy bay từ Ấn Độ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bên tham gia cuộc họp tại Vienna, Áo

Được cứu... phút chót

Hôm 5-12, 3 nước Anh, Pháp, Đức ra tuyên bố chung lên án Tehran phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, vi phạm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ).

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.