Hồi sinh làng nghề truyền thống

Bằng việc đa dạng hóa các sản phẩm thủ công truyền thống gắn với hoạt động du lịch, nhiều làng nghề ở Hội An và cố đô Huế được khôi phục sau một thời gian dài mai một. Ngoài việc tha hồ lựa chọn các sản phẩm lưu niệm, khách du lịch đến từ các nước phương Tây tỏ vẻ thích thú khi trực tiếp tham gia vào các công đoạn tạo ra một sản phẩm thủ công truyền thống dưới sự hướng dẫn tận tay của các nghệ nhân. Qua đó, họ không chỉ có cơ hội khám phá tầng sâu văn hóa các làng nghề mà còn mang về nước làm quà cho người thân và bạn bè những sản phẩm truyền thống đặc trưng do chính họ làm ra ở một làng quê Việt Nam đằm thắm, hiếu khách.

Thiếu nữ Huế biểu diễn nghề thêu truyền thống nhằm đa dạng sản phẩm du lịch ở cố đô Huế.

 

Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012, phố cổ Hội An với nghề làm đèn lồng đặc trưng là điểm nhấn thu hút du khách.

 

Làng nghề Bao La (Thừa Thiên – Huế) hồi sinh khi biết tạo ra những sản phẩm lưu niệm mây tre đan đặc trưng phục vụ du lịch trải nghiệm phá Tam Giang.

 

Du khách thích thú khi được người dân làng Dương Xuân Thượng (Huế) hướng dẫn các công đoạn làm ra cây nhang truyền thống.

 

Đèn lồng Hội An níu bước chân du khách quốc tế.

 

Các nghệ nhân làng Phước Tích trình diễn cách làm gốm có lịch sử 500 tuổi.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Video

Giao lưu trực tuyến