Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2014

* Đại lễ cầu siêu cho anh hùng liệt sĩ hy sinh vì biển đảo Tổ quốc

(SGGP).- Ngày 24-5, Thành đoàn TPHCM phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM tổ chức hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2014 với sự tham gia của hơn 600 trại sinh là đoàn viên thanh niên tiêu biểu của TPHCM và đông đảo chiến sĩ trẻ thuộc lực lượng vũ trang Vùng 2 Hải quân, Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sau khi làm lễ khai mạc hội trại và dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở khu lưu niệm bến Nhà Rồng, các trại sinh đã hành quân về huyện Cần Giờ để cắm trại. Hội trại được chia thành 6 cụm trại mang tên: Trường Sa, An Bang, Nam Yết, Sơn Ca, Sinh Tồn và Phan Vinh. Trong không khí sôi nổi của hội trại, các trại sinh đã tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như: viếng Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác; thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và 17 gia đình chính sách có công với cách mạng (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng); trao tặng 18 suất học bổng “Cùng em đến trường” (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 18 học sinh vượt khó học giỏi; thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đồn biên phòng thuộc tuyến biển Cần Giờ như: Thạnh An, Long Hòa, Cần Thạnh và Hải Đội; đóng góp ủng hộ lực lượng cảnh sát biển 20 triệu đồng…

Tối cùng ngày, các trại sinh đã tham gia chương trình lửa trại với chủ đề “Thanh niên Việt Nam với biển đảo Việt Nam”. Hội trại cũng đã tuyên dương 44 gương điển hình trong phong trào “Tuổi trẻ giữ biển”.

Sáng 24-5, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Ban hộ tự chùa Vĩnh Ân và đình làng An Vĩnh (huyện Lý Sơn) cử hành đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và dân binh bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc đã hy sinh, với sự tham gia của gần 1.000 tăng ni, phật tử đến từ mọi miền của đất nước. Đại lễ cầu siêu nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các dân binh trong đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải trên đảo Lý Sơn, để người dân cả nước hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc và gửi thông điệp đến thế giới về lịch sử chủ quyền trên 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

MINH YẾN - HÀ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: