Hơn 10 hố “tử thần” dưới thủy điện Hố Hô

SGGPO

Hơn 10 hố sụt “tử thần” trên các thửa ruộng dưới thủy điện Hố Hô dọc sông Ngàn Sâu xuất hiện trong vòng một tháng nay khiến người dân thôn Tân Đức 3 (Hương Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình) hoang mang.

Trước sự việc này, Sở TN-MT cùng Sở KHCN Quảng Bình đã thành lập đoàn đến tiến hành khảo sát thực địa, tìm hiểu nguyên nhân.

Hơn 10 hố “tử thần” dưới thủy điện Hố Hô ảnh 1 Một hố sụt đang hình thành ở dưới Hố Hô

Qua khảo sát, đo đạc tại 10 hố sụt cho thấy, có hố có diện tích hơn 50m2 hố sâu nhất hơn 6m. Các hố này đang tiếp tục có dấu hiệu mở rộng miệng ra thêm.

Hơn 10 hố “tử thần” dưới thủy điện Hố Hô ảnh 2 Có hơn 10 hố sụt lún dưới thủy điện Hố Hô khiến người dân địa phương hoang mang

Mộ số hộ dân lo lắng mất đất đã thuê xe chở đá ven sông Ngàn Sâu lấp hố.

TS Nguyễn Đức Lý, Giám đốc Sở KH-CN Quảng Bình nhận định: “Có thể phía dưới vùng đất này có một dòng chảy ngầm do các hang caster tạo nên. Vì đây thuộc hệ đứt gãy La Khê”.

Hiện người dân chưa được thông báo chính thức kết luận cuối cùng các hố “tử thần” này nên rất lo lắng trâu bò chăn thả rong bị sụp hố.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: