Hơn 10 hố “tử thần” dưới thủy điện Hố Hô

SGGPO

Hơn 10 hố sụt “tử thần” trên các thửa ruộng dưới thủy điện Hố Hô dọc sông Ngàn Sâu xuất hiện trong vòng một tháng nay khiến người dân thôn Tân Đức 3 (Hương Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình) hoang mang.

Trước sự việc này, Sở TN-MT cùng Sở KHCN Quảng Bình đã thành lập đoàn đến tiến hành khảo sát thực địa, tìm hiểu nguyên nhân.

Hơn 10 hố “tử thần” dưới thủy điện Hố Hô ảnh 1 Một hố sụt đang hình thành ở dưới Hố Hô

Qua khảo sát, đo đạc tại 10 hố sụt cho thấy, có hố có diện tích hơn 50m2 hố sâu nhất hơn 6m. Các hố này đang tiếp tục có dấu hiệu mở rộng miệng ra thêm.

Hơn 10 hố “tử thần” dưới thủy điện Hố Hô ảnh 2 Có hơn 10 hố sụt lún dưới thủy điện Hố Hô khiến người dân địa phương hoang mang

Mộ số hộ dân lo lắng mất đất đã thuê xe chở đá ven sông Ngàn Sâu lấp hố.

TS Nguyễn Đức Lý, Giám đốc Sở KH-CN Quảng Bình nhận định: “Có thể phía dưới vùng đất này có một dòng chảy ngầm do các hang caster tạo nên. Vì đây thuộc hệ đứt gãy La Khê”.

Hiện người dân chưa được thông báo chính thức kết luận cuối cùng các hố “tử thần” này nên rất lo lắng trâu bò chăn thả rong bị sụp hố.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

“Mắt thần” xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong các ngày 23 và 24-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữu liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…. 

Quy hoạch

Tin buồn