Hơn 10 hố “tử thần” dưới thủy điện Hố Hô

SGGPO

Hơn 10 hố sụt “tử thần” trên các thửa ruộng dưới thủy điện Hố Hô dọc sông Ngàn Sâu xuất hiện trong vòng một tháng nay khiến người dân thôn Tân Đức 3 (Hương Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình) hoang mang.

Trước sự việc này, Sở TN-MT cùng Sở KHCN Quảng Bình đã thành lập đoàn đến tiến hành khảo sát thực địa, tìm hiểu nguyên nhân.

Hơn 10 hố “tử thần” dưới thủy điện Hố Hô ảnh 1 Một hố sụt đang hình thành ở dưới Hố Hô

Qua khảo sát, đo đạc tại 10 hố sụt cho thấy, có hố có diện tích hơn 50m2 hố sâu nhất hơn 6m. Các hố này đang tiếp tục có dấu hiệu mở rộng miệng ra thêm.

Hơn 10 hố “tử thần” dưới thủy điện Hố Hô ảnh 2 Có hơn 10 hố sụt lún dưới thủy điện Hố Hô khiến người dân địa phương hoang mang

Mộ số hộ dân lo lắng mất đất đã thuê xe chở đá ven sông Ngàn Sâu lấp hố.

TS Nguyễn Đức Lý, Giám đốc Sở KH-CN Quảng Bình nhận định: “Có thể phía dưới vùng đất này có một dòng chảy ngầm do các hang caster tạo nên. Vì đây thuộc hệ đứt gãy La Khê”.

Hiện người dân chưa được thông báo chính thức kết luận cuối cùng các hố “tử thần” này nên rất lo lắng trâu bò chăn thả rong bị sụp hố.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn