Hơn 1,1 triệu suất quà tặng người nghèo, nạn nhân da cam

(SGGPO).- Đây là thông tin được lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017 được tổ chức sáng 20-12 tại Hà Nội.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng và phát động từ năm 1999 tới nay luôn nhận được sự ủng hộ to lớn của cộng đồng xã hội, cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhằm chia sẻ đem một cái Tết ấm áp hơn tới những người nghèo, nạn nhân da cam và những người có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền đất nước.

Lễ tiếp nhận ủng hộ phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam".

Phát huy những kết quả đạt được, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017 với mục tiêu vận động ít nhất được một triệu suất quà Tết để tặng những hộ nghèo, nạn nhân chất độc gia cam có thêm điều kiện vui Tết, đón Xuân. Tuy nhiên cho tới thời điểm này, 63/63 tỉnh, thành Hội Chữ thập đỏ đã xây dựng kế hoạch và triển khai phong trào với cam kết trao tặng 1.152.885 suất quà cho người nghèo và nạn nhân da cam. Các cấp Hội Chữ thập đỏ trong cả nước cũng đã vận động và nhận được sự cam kết ủng hộ với số tiền hơn 52 tỉ đồng gồm quà và hàng hóa. Trong đó một số tỉnh thành có kết quả vận động rất cao như TPHCM 65.000 suất quà, Hà Nội 60.000 suất quà, Kiên Giang hơn 43.000 suất quà, Thanh Hóa 40.000 suất quà...

Nhân dịp này để tiếp tục gây quỹ cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phát động Chiến dịch nhắn tin ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với cú pháp TET gửi 1402, trị giá 20.000 đồng/tin nhắn, kéo dài tới ngày 8-2-2017. Cũng tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng tổ chức tiếp nhận sự ủng hộ của 9 đơn vị và cá nhân với số tiền gần 15 tỉ đồng.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.