Hơn 1,1 triệu suất quà tặng người nghèo, nạn nhân da cam

(SGGPO).- Đây là thông tin được lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017 được tổ chức sáng 20-12 tại Hà Nội.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng và phát động từ năm 1999 tới nay luôn nhận được sự ủng hộ to lớn của cộng đồng xã hội, cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhằm chia sẻ đem một cái Tết ấm áp hơn tới những người nghèo, nạn nhân da cam và những người có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền đất nước.

Lễ tiếp nhận ủng hộ phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam".

Phát huy những kết quả đạt được, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017 với mục tiêu vận động ít nhất được một triệu suất quà Tết để tặng những hộ nghèo, nạn nhân chất độc gia cam có thêm điều kiện vui Tết, đón Xuân. Tuy nhiên cho tới thời điểm này, 63/63 tỉnh, thành Hội Chữ thập đỏ đã xây dựng kế hoạch và triển khai phong trào với cam kết trao tặng 1.152.885 suất quà cho người nghèo và nạn nhân da cam. Các cấp Hội Chữ thập đỏ trong cả nước cũng đã vận động và nhận được sự cam kết ủng hộ với số tiền hơn 52 tỉ đồng gồm quà và hàng hóa. Trong đó một số tỉnh thành có kết quả vận động rất cao như TPHCM 65.000 suất quà, Hà Nội 60.000 suất quà, Kiên Giang hơn 43.000 suất quà, Thanh Hóa 40.000 suất quà...

Nhân dịp này để tiếp tục gây quỹ cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phát động Chiến dịch nhắn tin ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với cú pháp TET gửi 1402, trị giá 20.000 đồng/tin nhắn, kéo dài tới ngày 8-2-2017. Cũng tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng tổ chức tiếp nhận sự ủng hộ của 9 đơn vị và cá nhân với số tiền gần 15 tỉ đồng.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quảng Nam: Đường dẫn vào một cây cầu sạt lở sâu hơn 3m

Ngày 28-10, ông Huỳnh Anh Sơn, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang khẩn trương khắc phục một vụ sụt lún đường dẫn vào cầu Km3+886 từ xã Phước Công đi xã Phước Lộc.

Quy hoạch

Tin buồn