Hơn 1.360 hồ sơ hoàn thuế điện tử

SGGP
Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoàn thuế nhằm rút ngắn thời gian, tạo thuận tiện cho doanh nghiệp, từ đầu năm 2019 đến nay, Cục Thuế TPHCM đã hoàn thuế giá trị gia tăng theo phương thức điện tử cho hơn 1.360 hồ sơ với số tiền hoàn 6.480 tỷ đồng (tăng 64% về số hồ sơ và tăng 73% về số tiền hoàn so với cùng kỳ năm trước). 

Bên cạnh đó, số hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng theo phương thức truyền thống đạt gần 1.500 hồ sơ (giảm 5% so với cùng kỳ) với tổng số tiền hoàn gần 8.600 tỷ đồng (tăng 4%). Hầu hết số tiền thuế giá trị gia tăng được hoàn là đối với hoạt động xuất khẩu, chiếm 88,8%; số hoàn cho hoạt động đầu tư và mua sắm tài sản cố định chỉ chiếm 8,7%; hoàn cho dầu khí chiếm 2%...

Được biết, trên địa bàn TPHCM có khoảng 250.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Trong đó, 99,94% số doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua internet; 94,2% doanh nghiệp đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử; 89,7% doanh nghiệp đăng ký thành công tài khoản nộp thuế tại ngân hàng, với số chứng từ thực hiện nộp thuế điện tử đạt 82,66% trên tổng số chứng từ truyền về kho bạc và số thuế nộp theo phương thức điện tử chiếm 48,64% tổng số tiền nộp vào ngân sách nhà nước.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm cấp nước sạch phục vụ nông thôn, một tài sản được yêu cầu  hướng dẫn xác định cụ thể giá trị. Ảnh: THÀNH TRÍ

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhiều điểm nghẽn, cơ khí chế tạo khó đột phá

Sau hơn 20 năm phát triển, nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành cơ khí đạt trình độ quản trị sản xuất, kinh doanh tiệm cận thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và ở rất xa thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó là nhận định của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (Vami).

Chương trình bình ổn thị trường

Nông dân Việt trồng cây ăn trái ngoại

Hiện nay, nhiều nông dân đã mày mò nghiên cứu trồng thành công nhiều cây ăn trái ngoại có năng suất cao, chất lượng không thua kém với sản phẩm nhập khẩu. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước mua được những sản phẩm này với giá thấp hơn trái cây nhập khẩu.

Quy hoạch kiến trúc

Tháo gỡ vướng mắc trong bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

Pháp luật về đầu tư công và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành hiện nay chưa quy định chi tiết về trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện độc lập. Hiện UBND TPHCM đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.