Hơn 2.500 căn nhà ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường

SGGPO
Triều cường dâng cao, đã khiến hơn 2.500 căn nhà ở tỉnh Vĩnh Long bị ngập nền, nhiều tuyến đường giao thông cũng bị ngập, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Ngày 21-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu tỉnh Vĩnh Long cho biết, những ngày qua do ảnh hưởng của mưa lớn, kết hợp với triều cường dâng cao đã khiến hơn 2.500 căn nhà trên địa bàn tỉnh bị ngập nền; nhiều tuyến đường giao thông như quốc lộ, đường tỉnh, huyện lộ, đường liên xã… bị ngập, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Hơn 2.500 căn nhà ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường ảnh 1 Nhiều tuyến đường ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường 

Ngoài ra, triều cường cũng làm 134ha lúa thu đông, vườn cây ăn trái và rau màu của người dân các huyện bị ngập. Nhiều chợ, trường học và trụ sở cơ quan bị ngập, tràn nước…

Hơn 2.500 căn nhà ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường ảnh 2 Những ruộng khoai lang ở huyện Bình Tân được tăng cường bảo vệ, tránh bị ngập nước 

Ông Bùi Thanh Việt, Chủ tịch UBND xã Thành Trung, huyện Bình Tân cho biết, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ vỡ đê dài khoảng 30m, ngay lập tức được nhanh chóng khắc phục nên không gây thiệt hại.

Hiện, toàn xã Thành Trung có hơn 380ha trồng khoai lang đã xuống giống; vì vậy ngành chức năng và người dân rất chủ động ứng phó, không để ảnh hưởng bởi triều cường. 

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />