Hơn 2.500 căn nhà ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường

SGGPO
Triều cường dâng cao, đã khiến hơn 2.500 căn nhà ở tỉnh Vĩnh Long bị ngập nền, nhiều tuyến đường giao thông cũng bị ngập, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Ngày 21-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu tỉnh Vĩnh Long cho biết, những ngày qua do ảnh hưởng của mưa lớn, kết hợp với triều cường dâng cao đã khiến hơn 2.500 căn nhà trên địa bàn tỉnh bị ngập nền; nhiều tuyến đường giao thông như quốc lộ, đường tỉnh, huyện lộ, đường liên xã… bị ngập, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Hơn 2.500 căn nhà ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường ảnh 1 Nhiều tuyến đường ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường 

Ngoài ra, triều cường cũng làm 134ha lúa thu đông, vườn cây ăn trái và rau màu của người dân các huyện bị ngập. Nhiều chợ, trường học và trụ sở cơ quan bị ngập, tràn nước…

Hơn 2.500 căn nhà ở Vĩnh Long bị ngập do triều cường ảnh 2 Những ruộng khoai lang ở huyện Bình Tân được tăng cường bảo vệ, tránh bị ngập nước 

Ông Bùi Thanh Việt, Chủ tịch UBND xã Thành Trung, huyện Bình Tân cho biết, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ vỡ đê dài khoảng 30m, ngay lập tức được nhanh chóng khắc phục nên không gây thiệt hại.

Hiện, toàn xã Thành Trung có hơn 380ha trồng khoai lang đã xuống giống; vì vậy ngành chức năng và người dân rất chủ động ứng phó, không để ảnh hưởng bởi triều cường. 

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: