Hơn 4 triệu trẻ em đã được đăng ký khai sinh và cấp số định danh cá nhân

SGGPO
Bộ Tư pháp vừa cho biết, đến nay, đã có 62/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (chỉ trừ tỉnh Lâm Đồng) đã chính thức áp dụng Phần mềm đăng ký và quản lý hộ tịch dùng chung của Bộ Tư pháp.

 Hệ thống đã ghi nhận có gần 18.000 công chức làm công tác hộ tịch tại gần 11.000 UBND cấp xã, gần 700 Phòng Tư pháp cấp huyện và 62 Sở Tư pháp cấp tỉnh tham gia tác nghiệp hàng ngày. Đã có gần 9,7 triệu hồ sơ đăng ký khai sinh (trong đó có hơn 4 triệu trẻ em được đăng ký khai sinh và cấp số định danh cá nhân); gần 2,3 triệu hồ sơ đăng ký kết hôn; 1,55 triệu hồ sơ đăng ký khai tử; gần 3 triệu hồ sơ đăng ký các sự kiện hộ tịch khác. Tổng số thông tin công dân được thu thập trên hệ thống là gần 35 triệu thông tin.

Bên cạnh đó, có 7 địa phương đang được Bộ Tư pháp hỗ trợ triển khai đăng ký hộ tịch trực tuyến thông qua hệ thống do Bộ Tư pháp xây dựng (gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Lào Cai, Hà Giang, Bình Dương, Bắc Kạn, Bến Tre, Quảng Nam), tạo thuận lợi tối đa cho người dân.

Bộ Tư pháp nhận định, thể chế pháp luật về công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực tiếp tục được hoàn thiện. Bộ Tư pháp đã trình Chính phủ ban hành và toàn ngành đang tích cực triển khai Nghị định số 16/2020/NĐ-CP ngày 02/03/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Quốc tịch; Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành theo thẩm quyền 3 Thông tư trong lĩnh vực hộ tịch, chứng thực. Việc thực hiện Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký, thống kê hộ tịch giai đoạn 2017-2024, gắn với thực hiện Luật Hộ tịch tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />