Hơn 6.000 quan chức Trung Quốc bị kỷ luật trong tháng 7

Tân Hoa xã đưa tin chỉ riêng trong tháng 7 vừa qua đã có tổng cộng 6.017 quan chức Trung Quốc bị kỷ luật.

Theo Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI), số quan chức bị xử phạt liên quan đến 4.480 vụ việc. Những người này vi phạm nội quy công sở; sử dụng công quỹ cho các hoạt động vui chơi, giải trí, các tour du lịch đắt tiền; tổ chức tiệc cưới, đám tang phô trương, lãng phí; sử dụng xe công và nhận quà trái quy định… Việc xử lý các vi phạm trên được thực hiện theo nguyên tắc 8 điểm về chống quan liêu và chủ nghĩa hình thức được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa ra vào tháng 12-2012.

MINH CHÂU

Lớp học kiểu Google

Theo Mashable, Google vừa tung ra ứng dụng Google Classroom nhằm hỗ trợ việc học trực tuyến cho tất cả các đối tượng thuộc các hệ thống giáo dục trên toàn cầu. Ứng dụng này cho phép sinh viên gửi bài tập qua Google Drive. Giáo viên sẽ nhận xét, cho điểm số và gửi phản hồi lại cho sinh viên. Google Classroom được viết cho 42 ngôn ngữ, được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

ANH KHÔI

Bảo quản phổi ngoài cơ thể

Theo USA Today, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 18-8 đã chính thức cho phép sử dụng hệ thống bảo quản phổi bên ngoài cơ thể người hiến tặng trong lúc chờ được cấy ghép cho bệnh nhân. Theo hệ thống này, phổi của một người sau khi được tách ra khỏi cơ thể vẫn có thể “sống” trong môi trường không có oxy và máu. Đây là thành công vượt ngoài mong đợi do các chuyên gia thuộc Đại học Michigan, tổ chức phi lợi nhuận Gify of Life (chuyên kết nối giữa người tự nguyện hiến và người nhận các cơ quan nội tạng) cùng một số tổ chức y tế ở bang Michigan phát triển.

HÀ NHI

Xe hoàng tử Saudi Arabia bị cướp tại Paris

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ cảnh sát Paris cho biết, các phần tử vũ trang đã tấn công đoàn xe của một hoàng tử Saudi Arabia ở cửa ngõ thủ đô Paris, lấy đi 250.000 EUR tiền mặt, các tài liệu của Bộ Ngoại giao Saudi Arabia, đồ dùng cá nhân của hoàng tử và một xe hơi. Vụ tấn công xảy ra ở phía Bắc Paris khi đoàn xe chở hoàng tử đang trên đường tới sân bay Le Bourget. Cảnh sát Paris từ chối tiết lộ danh tính của vị hoàng tử nói trên và đang triển khai điều tra vụ việc.

Hồi năm ngoái, các quan chức Bộ Thể thao và Thanh niên của Saudi Arabia cũng bị một nhóm cướp tấn công trên đường từ sân bay Le Bourget tới Paris và cướp mất gần 300.000 USD tiền mặt.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây