Hơn 700 học sinh dự kỳ thi tuyển chọn học sinh thi Olympic Toán học thế giới

(SGGPO).- Ngày 14-5, tại TPHCM đã diễn ra kỳ thi "Toán học - Tư duy và thực tiễn" lần 1, do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý giáo dục và Đầu tư EMG (đơn vị đại diện chính thức tại Việt Nam của Hiệp hội Olympic Toán học Thế giới - WMO) tổ chức.

Các em học sinh đang làm bài thi Toán học sáng 14-5. Ảnh: Quang Khoa

Tham dự kỳ thi có hơn 700 học sinh đang theo học lớp 5 và lớp 6 năm học 2015-2016 trên địa bàn TPHCM. Buổi sáng, các em làm bài thi số 1, theo hình thức thi trắc nghiệm và câu hỏi ngắn, trong thời gian 90 phút bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (học sinh chọn đề thi bằng tiếng Anh sẽ được cộng điểm khuyến khích). Buổi chiều các em tiếp tục làm bài thi số 2 (nội dung tương tự bài thi số 1).

Tại lễ khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: “Việc dạy toán và ứng dụng toán vào thực tiễn là một trong những yêu cầu đổi mới trong công tác giảng dạy tại TPHCM. Đặc biệt, việc áp dụng chương trình tiếng Anh tăng cường và chương trình tiếng Anh tích hợp của Sở GD-ĐT TPHCM và EMG tại các trường Tiểu học, THCS trong thời qua đã có được những kết quả khả quan. Trong hơn 700 em tham dự kỳ thi tuyển chọn học sinh thi Olympic toán học thế giới ngày hôm nay có hơn 70 %  học sinh chọn đề thi Toán bằng tiếng Anh. Đây là một kết quả tốt thể hiện sự tự tin của các em khi lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong đề thi.”

Các em học sinh đang làm bài thi Toán học. Ảnh: Quang Khoa

Kỳ thi "Toán học - Tư duy và thực tiễn" nhằm phát triển hoạt động dạy và học toán trong trường phổ thông, rèn luyện năng lực tư duy toán học gắn với việc vận dụng toán học để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Đồng thời, kỳ thi này sẽ tuyển chọn học sinh tham dự kỳ thi Olympic Toán thế giới, được tổ chức tại Hàn Quốc vào ngày 13-8-2016.

Sở GD-ĐT TPHCM sẽ cấp giấy khen và trao giải cho 24 học sinh đạt kết quả cao nhất của kỳ thi và tổ chức bồi dưỡng cho các em vào đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic toán học thế giới sắp tới.

HỒNG LỢI – QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

UMT – Ngôi trường Đại học thành công và hạnh phúc

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của thành công và hạnh phúc. UMT – You Make Tomorrow!

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng. Hạnh phúc của thầy cô chỉ đơn giản là được nhìn thấy các em thay đổi, tiến bộ từng ngày, vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục