Hội nghị an ninh ASEAN 25

Hợp tác chống tội phạm xuyên quốc gia

Báo điện tử Jakarta Post (Indonesia) số ra ngày 20-5 đưa tin, tại hội nghị lần thứ 25 của Tổ chức cảnh sát ASEAN tổ chức tại Indonesia từ ngày 18 đến 19-5, đã ra thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ đối tác giữa các thành viên nhằm phòng chống 12 loại tội phạm xuyên quốc gia và phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử Aseanapol (e-ADS).

Ngoài ra, các đại biểu còn chủ trương hợp tác chống khủng bố, nạn buôn lậu ma túy, buôn lậu vũ khí, buôn người, tội phạm đường biển, tội phạm thương mại, tội phạm ngân hàng, gian lận thẻ tín dụng, tội phạm mạng và gian lận xuyên biên giới.

Về vấn đề chống khủng bố, các thành viên ASEAN đã đồng ý tăng cường hợp tác và phối hợp dựa trên luật pháp của từng quốc gia và các công ước của LHQ, đào tạo và trao đổi kinh nghiệm cũng như thông tin về các tổ chức khủng bố, các dữ liệu về các phần tử tình nghi... 

P.A. (Theo Jakarta Post)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”