Hướng dẫn cán bộ, công chức TPHCM giải quyết hồ sơ của dân tại nhà

SGGPO
Các sở ngành, quận huyện trên địa bàn TPHCM được yêu cầu chủ động áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin phù hợp để tạo điều kiện cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành nhiệm vụ, giải quyết công việc cho người dân. Các giải pháp trên không được áp dụng đối với các nội dung liên quan đến bí mật nhà nước.

Ngày 1-4, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền Thông (TT-TT) TPHCM Võ Thị Trung Trinh cho biết, Sở TT-TT đã có hướng dẫn các sở - ngành, quận - huyện áp dụng giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin khi bố trí cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà.

Hướng dẫn cán bộ, công chức TPHCM giải quyết hồ sơ của dân tại nhà ảnh 1 Giao diện của một trang web để cán bộ, công chức, viên chức TPHCM làm việc tại nhà
Theo đó, đối với công tác chỉ đạo, điều hành, xử lý văn bản thì cần thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận, phân công, xử lý và phát hành văn bản điện tử trên phần mềm quản lý văn bản. Đồng thời, sử dụng thư điện tử công vụ để trao đổi công việc (không được sử dụng thư điện tử cá nhân).

Trong nội bộ cơ quan khi cần tổ chức các cuộc họp thì chọn giải pháp họp trực tuyến thông qua các ứng dụng hiện có. Khi các cán bộ, công chức, viên chức cần trao đổi thông tin trong xử lý công việc thì trao đổi qua thư điện tử công vụ hoặc sử dụng kênh kết nối của thành phố.

Ngoài các giải pháp trên, các sở ngành, quận huyện chủ động áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin phù hợp để tổ chức triển khai nhiệm vụ, chỉ đạo, giám sát, đôn đốc thực hiện và tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, Sở TT-TT lưu ý, các giải pháp trên không được áp dụng đối với các nội dung liên quan đến bí mật nhà nước.

Trước đó, đề cập đến Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố phải thay đổi phương thức làm việc để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện các chương trình, nhiệm vụ công việc theo kế hoạch được duyệt.

Cụ thể, các cơ quan, đơn vị phải bố trí lãnh đạo trực cùng số người làm việc tại cơ quan, đơn vị nhưng không quá 1/3 tổng số cán bộ, công chức, viên chức (trừ một số trường hợp đặc biệt). Ngoài ra, TPHCM cũng tạm ngừng giải quyết những hồ sơ trực tiếp và chỉ giải quyết các hồ sơ qua mạng, trừ những trường hợp khẩn cấp. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sẻ chia và trách nhiệm

Sinh thời Bác Hồ luôn mong muốn “Đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Dù ngày nay kinh tế của người dân đã khá hơn nhiều, nhưng Đoàn trường Đại học (ĐH) Y Dược TPHCM luôn học Bác ở tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia với sinh viên (SV) những lúc khó khăn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ

Ngày 21-5 (giờ địa phương), tại Washington DC, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã có cuộc điện đàm với Hạ nghị sĩ Dân chủ Ami Bera, Chủ tịch Tiểu ban Châu Á - Thái Bình Dương và Chống phổ biến vũ khí hạt nhân, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ về quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và hợp tác ứng phó với đại dịch Covid-19.

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP