Huyền thoại võ sĩ quyền anh Cuba qua đời

(SGGPO).- Huyền thoại võ sĩ quyền anh người Cuba Teofilo Stevenson, người đã ba lần Vô địch Thế giới và Olympic, đã qua đời hôm 11-6 tại thủ đô La Habana, cuba do nhồi máu cơ tim, thọ 60 tuổi.

Huyền thoại võ sĩ quyền anh người Cuba Teofilo Stevenson (giữa) giành HCV Olympic

Huyền thoại võ sĩ quyền anh Teofilo Stevenson, người được bạn bè quen gọi bằng cái tên trìu mến "Pirolo", từng đoạt nhiều danh hiệu của Hiệp hội Quyền anh không chuyên quốc tế (AIBA). Trong suốt 20 năm sự nghiệp, võ sĩ Teofilo Stevenson đã giành 301 chiến thắng trong tổng số 321 trận đấu mà ông tham dự.

Ông được coi là một trong những võ sỹ quyền anh hay nhất trong lịch sử, mặc dù anh không bao giờ trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Stevenson là võ sỹ đầu tiên giành 3 HCV Olympic ở cùng hạng cân (hạng siêu nặng), vào các năm 1972, 1976 và 1980.

Được mệnh danh là một trong các võ sĩ quyền anh Cuba vĩ đại nhất mọi thời đại, Teofilo Stevenson từng đảm đương chức vụ Phó Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Cuba.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.