Hy Lạp mở lại kênh đào Corinth

Theo THX, ông George Zouglis, Tổng giám đốc Công ty Corinth Canal S.A vận hành kênh đào Corinth, công trình mang tính biểu tượng của Hy Lạp, cho biết, kênh đào đã được mở trở lại sau 18 tháng đóng cửa để sửa chữa, sẽ phục vụ hoạt động hàng hải vào mùa hè; và đóng trở lại vào đầu tháng 10 tới để tiếp tục sửa chữa giai đoạn hai. 
Hy Lạp mở lại kênh đào Corinth

Kênh đào Corinth được xây dựng từ năm 1881 đến năm 1893, dài khoảng 6,3km, rộng 24m ở đáy, sâu 8m và được coi là một công trình kỹ thuật biểu tượng của thế kỷ 19.

Các tàu biển cỡ lớn hiện đại khó đi qua kênh đào này, nhưng đây là một tuyến vận tải phổ biến đối với các tàu có kích cỡ nhỏ hơn và là một điểm thu hút khách du lịch. Công ty Corinth Canal S.A cho biết, tuần đầu tiên hoạt động trong tháng 7, gần 400 tàu biển đã đi qua kênh đào này, dự kiến trong tháng 10 tới sẽ có gần 7.000 lượt đi lại.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.