Hy Lạp muốn nới lỏng các biện pháp khắc khổ

Hãng AFP ngày 25-6 đưa tin, Hy Lạp đã yêu cầu đàm phán lại với bộ 3 chủ nợ là Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) để nới lỏng các biện pháp khắc khổ và xin thêm 2 năm để thực hiện mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách.

Một số nguồn tin cho rằng, Chính phủ Hy Lạp của Thủ tướng Antonis Samaras sẽ xét lại kế hoạch sa thải 150.000 công nhân viên chức nhà nước để hoàn thành mục tiêu cắt giảm chi tiêu công. Athens cũng sẽ xem lại các biện pháp giảm lương của người lao động và giảm trợ cấp xã hội.

Đây là những đòi hỏi của các chủ nợ trước khi đồng ý cấp cho Hy Lạp gói hỗ trợ tài chính thứ hai trị giá 130 tỷ EUR. Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Hy Lạp chuẩn bị họp lại với phái đoàn của bộ 3 EU, ECB và IMF vào ngày 25-6 (giờ Hy Lạp).  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.