Indonesia, Philippines tăng cường cải tổ

Nhằm khắc phục tình trạng chồng chéo, nâng cao hiệu quả hoạt động để vượt qua giai đoạn suy thoái kinh tế, Chính phủ Indonesia có kế hoạch cắt giảm số doanh nghiệp nhà nước. Theo thống kê, 141 doanh nghiệp nhà nước ở Indonesia hiện có tổng giá trị tài sản tương đương 30% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), trong đó 131 doanh nghiệp hoạt động có lợi nhuận, song thực sự đóng góp cho ngân sách nhà nước chỉ có 67 doanh nghiệp.

Còn Bộ Ngoại giao Philippines (DFA) có kế hoạch đóng cửa 12 đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này như một phần của chính sách “thắt lưng buộc bụng” và chương trình tái cơ cấu của chính phủ.  

H.CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.