Indonesia và Hàn Quốc hợp tác phát triển chính phủ điện tử

SGGP

Indonesia và Hàn Quốc vừa ký kết một Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác triển khai hệ thống chính phủ điện tử (SPBE) thông qua việc thành lập Trung tâm hợp tác chính phủ kỹ thuật số (DGCC).

Bộ trưởng Cải cách hành chính và nạn quan liêu Indonesia Tjahjo Kumolo cho biết, DGCC có vai trò chiến lược trong việc khuyến khích thực hiện thành công mọi hoạt động hợp tác để có thể chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và thảo luận các bước nhằm sắp xếp lại việc thực hiện SPBE. SPBE của Indonesia đang triển khai được một phần, chưa được tích hợp với tất cả các cơ quan chính phủ.

Với sự giúp đỡ của Hàn Quốc, Indonesia sẽ tập trung đẩy nhanh việc thực hiện bản đồ quy hoạch, kiến trúc và quản lý SPBE, công nghệ 4.0 và phát triển tài năng kỹ thuật số. Sự hợp tác này cũng được kỳ vọng là cầu nối phù hợp để thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số trong chính phủ nhằm hỗ trợ SPBE thực hiện quản trị hiệu quả, minh bạch và có trách nhiệm.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận hải quân chung

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) ra thông cáo cho biết, Hàn Quốc và Mỹ ngày 7-10 đã bắt đầu một cuộc tập trận hải quân chung khác kéo dài 2 ngày với sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân ở vùng biển quốc tế ở phía Đông Bán đảo Triều Tiên nhằm củng cố năng lực hoạt động của các đồng minh.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.