Indonesia và Hàn Quốc hợp tác phát triển chính phủ điện tử

SGGP

Indonesia và Hàn Quốc vừa ký kết một Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác triển khai hệ thống chính phủ điện tử (SPBE) thông qua việc thành lập Trung tâm hợp tác chính phủ kỹ thuật số (DGCC).

Bộ trưởng Cải cách hành chính và nạn quan liêu Indonesia Tjahjo Kumolo cho biết, DGCC có vai trò chiến lược trong việc khuyến khích thực hiện thành công mọi hoạt động hợp tác để có thể chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và thảo luận các bước nhằm sắp xếp lại việc thực hiện SPBE. SPBE của Indonesia đang triển khai được một phần, chưa được tích hợp với tất cả các cơ quan chính phủ.

Với sự giúp đỡ của Hàn Quốc, Indonesia sẽ tập trung đẩy nhanh việc thực hiện bản đồ quy hoạch, kiến trúc và quản lý SPBE, công nghệ 4.0 và phát triển tài năng kỹ thuật số. Sự hợp tác này cũng được kỳ vọng là cầu nối phù hợp để thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số trong chính phủ nhằm hỗ trợ SPBE thực hiện quản trị hiệu quả, minh bạch và có trách nhiệm.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.