Iran đe dọa tấn công căn cứ lục quân và ám sát tướng Mỹ

SGGP
Theo AP, 2 quan chức tình báo Mỹ (yêu cầu giấu tên) tiết lộ Iran đã đưa ra những lời đe dọa nhắm vào Pháo đài McNair - một căn cứ của Lục quân ở thủ đô Washington - và Tướng Joseph M.Martin, Phó Tham mưu trưởng của lực lượng này.
Iran đe dọa tấn công căn cứ lục quân và ám sát tướng Mỹ ảnh 1 Phó Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ Joseph M. Martin. Ảnh: USACGSC

Theo 2 nguồn tin trên, Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ đã chặn được những cuộc liên lạc hồi tháng 1, trong đó cho thấy lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thảo luận về việc thực hiện “những cuộc tấn công kiểu USS Cole” nhằm vào Pháo đài McNair.

Hai quan chức tình báo Mỹ cũng tiết lộ về những lời đe dọa ám sát Tướng Martin cùng các kế hoạch xâm nhập và do thám Pháo đài McNair. Đây là căn cứ lâu đời nhất ở Mỹ và cũng là dinh thự chính thức của Tướng Martin.

Những lời đe dọa trên là nguyên nhân khiến Lục quân Mỹ đang tích cực tăng cường an ninh xung quanh Pháo đài McNair, nằm sát cạnh quận Waterfront mới phát triển ở thủ đô Washington.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.