Iraq: Tấn công trước bầu cử Quốc hội, 14 người chết và hàng chục người bị thương

(SGGPO).- Theo hãng tin AP, cảnh sát Iraq đã xác nhận có ít nhất 14 người thiệt mạng (gồm 7 binh sĩ và 7 dân thường) và hàng chục người bị thương trong các vụ tấn công tại những địa điểm bầu cử tại khu vực trung tâm thủ đô Baghdad trong ngày 4-3.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh hàng trăm ngàn cử tri trên khắp cả nước đã tham gia bỏ phiếu sớm trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 7-3 tới. Cuộc bỏ phiếu sớm ngày 4-3 được tổ chức riêng cho lực lượng an ninh và một số đối tượng khác.

Trước đó, giới chức Mỹ và Iraq đã cảnh báo lực lượng nổi dậy có thể phát động các cuộc tấn công nhằm phá hoại cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 7-3 tới.

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử này, lãnh đạo Al-Qaeda ở Iraq là Abu Omar al-Baghdadi đã đe dọa sẽ ngăn chặn cuộc bầu cử này. Lực lượng cảnh sát và binh sĩ gồm 200.000 người đã được triển khai tại Baghđa để ngăn chặn các cuộc tấn công.

Hà Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.