Italy: Cảnh báo “đỏ” vì nắng nóng trên diện rộng

SGGP
Cơ quan chức năng Italy đã ban bố cảnh báo nắng nóng lên mức đỏ - mức cao nhất - tại 14 thành phố trên toàn quốc kéo dài từ 30-7 tới 2-8 khi nhiệt độ có thể lên tới hơn 40°C.

Người dân được khuyến cáo ở nhà vào những thời điểm nóng nhất trong ngày. Theo THX, đây là cảnh báo nắng nóng đầu tiên trong mùa hè năm nay ở Italy. Năm ngoái, nước này đã ban bố 3 cảnh báo nắng nóng quy mô lớn.

Theo các chuyên gia, đợt nóng này có thể gây hậu quả nghiêm trọng do kết hợp với tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Truyền thông Italy dự báo nền kinh tế nước này, vốn đang trong tình trạng sản xuất và xuất khẩu đình trệ, khách du lịch sụt giảm và các quy định khiến nhiều người lao động phải làm việc tại nhà... sẽ tiếp tục đối mặt với các tác động tiêu cực do nắng nóng.

Tuần trước, Coldiretti, hiệp hội nông nghiệp hàng đầu ở Italy cảnh báo, thời tiết hanh khô và nóng cùng việc thiếu nhân công làm việc ngoài trời có thể khiến sản xuất nông nghiệp của Italy trải qua một năm tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cột khói cao bốc lên từ vụ nổ. Ảnh: Xinhua

Đã xác định được nguyên nhân gây nổ tại Beirut

Theo kênh truyền hình Liban LBCI, nguyên nhân của vụ nổ kinh hoàng tại thủ đô Beirut ngày 4-8 khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương là do nổ muối ammonium nitrate.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Da điện tử

Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát triển “da điện tử” có khả năng cảm nhận như da thật.