Italy: Cảnh báo “đỏ” vì nắng nóng trên diện rộng

SGGP
Cơ quan chức năng Italy đã ban bố cảnh báo nắng nóng lên mức đỏ - mức cao nhất - tại 14 thành phố trên toàn quốc kéo dài từ 30-7 tới 2-8 khi nhiệt độ có thể lên tới hơn 40°C.

Người dân được khuyến cáo ở nhà vào những thời điểm nóng nhất trong ngày. Theo THX, đây là cảnh báo nắng nóng đầu tiên trong mùa hè năm nay ở Italy. Năm ngoái, nước này đã ban bố 3 cảnh báo nắng nóng quy mô lớn.

Theo các chuyên gia, đợt nóng này có thể gây hậu quả nghiêm trọng do kết hợp với tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Truyền thông Italy dự báo nền kinh tế nước này, vốn đang trong tình trạng sản xuất và xuất khẩu đình trệ, khách du lịch sụt giảm và các quy định khiến nhiều người lao động phải làm việc tại nhà... sẽ tiếp tục đối mặt với các tác động tiêu cực do nắng nóng.

Tuần trước, Coldiretti, hiệp hội nông nghiệp hàng đầu ở Italy cảnh báo, thời tiết hanh khô và nóng cùng việc thiếu nhân công làm việc ngoài trời có thể khiến sản xuất nông nghiệp của Italy trải qua một năm tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.